ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : กรดยูริค
ผู้ตั้งคำถาม : นิภา โพสต์เมื่อ 6/14/2005 : 8:01:01 PM
อยากทราบว่าจะทานซีเกรนได้หรือไม่ทานขนาดเท่าไรสำหรับผู้ที่มีระดับกรดยูริคประมาณ7มีอาการปวดตามข้อเป็นครั้งคราว
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 6/15/2005 : 10:39:12 PM
การทานซีเกรนในผู้ที่มีกรดยูริคสูงนั้นไม่มีผลในทางลบแต่อย่างใด สามารถทานได้เหมือนคนทั่วไปเพราะซีเกรนเป็นอาหารธัญพืชที่ไม่ทำให้กรดยูริคสูงขึ้น แต่ในทางกลับกันธัญพืชซีเกรนเหมาะสำหรับผู้ที่มีกรดยูริคสูงหรือเป็นโรคเก๊าด์ครับ
เก๊าด์เกิดจากการทานอาหารที่มีสารอาหารที่จะเปลี่ยนเป็นกรดยูริคในร่างกายได้ง่าย อาทิ เครื่องในสัตว์ทุกชนิดโดยเฉพาะสัตว์ปีก และพืชในส่วนที่เจริญเติบโตก็จะเป็นแหล่งของกรดยูริคที่มาก ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงสัตว์ปีก และยอดของพืชทุกชนิด นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ที่ปล่อยให้น้ำหนักเกินมากๆ ดื่มสุราเป็นประจำ มีโภชนาการที่ให้พลังงานมากเกินไปล้วนแต่ส่งเสริมให้เป็นโรคเก๊าด์ได้ง่ายทั้งนั้น
ธัญพืชซีเกรนในผู้ที่มีกรดยูริคสูงก็ให้ทานเหมือนคนปกติคือทานแทนอาหารมื้อเย็นวันละมื้อ แต่ต้องควบคุมน้ำหนักตัวให้ได้ด้วยการควบคุมอาหารมื้ออื่นให้ดี งดน้ำอัดลม งดอาหารfast food และควบคุมน้ำหนักตัวให้อยู่ระดับมาตรฐาน กรดยูริคก็จะค่อยๆลดลง แต่โดยธรรมชาติแล้วกรดยูริคส่วนที่เกินจากระดับปกติจะลดช้ามากคุณนิภาต้องทำใจ และอดทน
คุณนิภามีระดับกรดยูริค 7 mg/dl ยังอยู่ในระดับปกติที่สูง (normal high) ยังไม่เป็นโรคเก๊าด์ แต่อาการที่แสดงออกมาว่าปวดตามข้อเป็นครั้งคราวอาจเกิดจากข้อเสื่อมตามวัย หรือร่างกายมี Toxin (สารพิษ) สะสมอยู่มากจากปัจจัยต่างๆ
ผมแนะนำว่าทานอาหารให้มีคุณภาพ อย่างเครียด ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ อาการปวดข้อน่าจะลดลงได้มากครับ....ขอขอบคุณ