ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : วิตามิน 6 .12
ผู้ตั้งคำถาม : ฟ้าสว่าง โพสต์เมื่อ 10/27/2006 : 12:29:24 PM
ดิฉันอายุ 44 ปีคะ ประมาณ 6เดือนก่อนเคยป่วยต้นกล้ามเนื้อต้นขาชา คุณหมอแนะนำให้ ทานวิตามินB6 12 ขณะนี้หายชาแล้วแต่ยังซื้อทานอยู่โดยทานวันละ 1เม็ด ไม่ทราบว่าจะเป็นอันตรายไหม อ้อ ....อีกเรื่องค่ะตอนนี้ดิฉันรับประทาน โอเมก้า6 และ3 อย่างละ 1 แคบซูลวันเว้นวัน จะมีผลอย่างไรต่อร่างกายคะ และสุดท้ายค่ะ.....ไปบริจาคโลหิต คุณพยาบาลบอกว่าเลือดค่อนข้างจาง เกิดจากสาเหตุอะไร...ยังอยากบริจาคโลหิตต่อไปเรื่อยๆคะ
ขอบคุณล่วงหน้าที่ช่วยให้หายกังวลขอให้ความดีนี้ช่วยให้คุณหมอมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง...
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 10/28/2006 : 9:06:11 PM
การกินวิตามินบี 6 บี12 ถ้าจะให้สมบูรณ์ควรกินเป็นวิตามินบีรวม หรือ บีคอมเพล็กส์จะดีกว่าและควรกินคู่กันกับวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติด้วยนะครับ เพราะวิตามินซี กับ บีรวมเป็นวิตามินชนิดที่ละลายน้ำได้ จัดเป็นวิตามินที่มีประโยชน์และมีความปลอดภัยสูงถ้าคุณฟ้าสว่างเผลอกินมากเกินไปร่างกายก็จะขับทิ้งส่วนที่เกินออกมาเองรับรองไม่มีการสะสมอย่างแน่นอน ผมแนะนำว่าถึงแม้จะหายชาแล้วก็ควรกินต่อไป กินไปตลอดชีวิตเลยจะดีมากเพราะจะช่วยให้ไม่เป็นหวัดง่าย ภูมิคุ้มกันแข็งแรงไม่ติดเชื้อง่าย ไม่เป็นมะเร็งง่ายด้วย วิตามินซีกินพร้อมอาหารวันละ 1000 มิลลิกรัม ส่วนบีรวมกินวันละ 3 เม็ดพร้อมอาหารมื้อละ 1 เม็ดครับ
โอเมก้า 3 และ 6 นั้นจัดเป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัวมีมากในปลาทะเล ควรกินไปเรื่อยๆและกินพร้อมกับวิตามินซี และบีรวม แต่กินวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหารก็พอเพราะจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี เข้าหัวใจก็สะดวก ขึ้นไปเลี้ยงสมองก็คล่องตัวและยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคต้อกระจกได้ดีด้วย แต่ต้องเลือกกินยี่ห้อที่ดีๆหน่อยนะครับเพราะต้องระวังบางยี่ห้อดันเอาน้ำมันพืชใส่เม็ดสีเหลืองใสๆแล้วหลอกว่าเป็นน้ำมันปลา ยิ่งกินก็ยิ่งมีไขมันในเลือดสูงขึ้นไปอีก ขอฝากว่าให้พิจารณาให้ดีๆด้วย
การเป็นโลหิตจางแต่ยังสามารถบริจาคเลือดได้อยู่แสดงว่าจางไม่มาก เป็นเพราะคุณฟ้าสว่างมีจำนวนเม็ดเลือดแดงน้อยนั่นเอง การแก้ไขก็อย่างกินอาหารรสจัดมากโดยเฉพาะรสเปรี้ยว และควรพักผ่อนให้เพียงพออย่านอนดึกอย่าเครียดเพราะสิ่งเหล่านี้ทำให้โลหิตจางได้ครับ ส่วนอาหารก็ควรทานธัญพืชหลากหลายชนิด ผักชนิดต่างๆ ข้าวกล้อง กับข้าวแบบไทยๆที่ไม่ใส่กระทิซึ่งควรเป็นอาหารที่ทำจากธรรมชาติก็จะช่วยเรื่องโลหิตจางได้มากครับ....ขอขอบคุณ