ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : AFP และ SGPT สูงกว่าปกติ
ผู้ตั้งคำถาม : A โพสต์เมื่อ 4/11/2007 : 10:20:35 AM
ญาติเป็น CA Ovary ข้างขวา ผ่าตัดและ Chemo ครบ 6 ครั้ง เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา
ขณะนี้ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ แต่ผลเลือด AFP ได้ 10.6 และ ALT(SGPT) ได้ 73
ส่วน LFT ตัวอื่นๆค่าปกติ ไม่ทราบว่าข้อมูลนี้บ่งบอกอะไรบ้าง และต้องระมัดระวัง ตลอดจนปฏิบัติตัวอย่างไร มีการกระจายของเซลมะเร็งหรือไม่
กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง...
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 4/12/2007 : 2:05:14 PM
ค่า AFP 10.6 หมายถึงมีปัจจัยเสี่ยงต่อมะเร็งตับสูงกว่าปกติพอสมควร
ALT 73 หมายถึงการทำงานของตับไม่ค่อยปกติ (ค่าปกติไม่ควรเกิน 40 mg/dl)
เนื่องจากเคยมีประวัติเป็นมะเร็งที่รังไข่มาแล้วถึงแม้จะรับเคมีบำบัดก็ตามก็ต้องดูว่า 2 ปีที่ผ่านมาเรื่องโภชนาการและอารมณ์ของญาติคุณ A เป็นอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องโภชนาการถือว่าสำคัญมากครับ
เรื่องการกระจายตัวของมะเร็งผมไม่สามารถตอบได้ แต่ดูจากค่าตรวจดังกล่าวคิดว่าสามารถจัดการได้ไม่ยากครับ แต่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดดังนี้
1. รับประทานอาหารมังสะวิรัต ถ้ากินเนื้อสัตว์ก็ขอให้เป็นเนื้อปลาทะเลเพียงอย่างเดียวและอย่ากินมาก หมูเป็ดไก่ เนื้อวัว ฯลฯ ขอให้งดเด็ดขาด ข้าวขอให้เป็นข้าวกล้อง อย่าทานอาหารรสจัดหรือปรุงแต่งมาก อาหารหลักทั้ง 3 มื้อควรเป็นอาหารที่ให้พลังงานต่ำ (ขอแนะนำควรทาน ซีเกรนโปรวันละ 2 ซองแทนอาหารเช้าและเย็น)
2. ของว่างหรือขนมขอให้ทานผลไม้สดที่มีรสไม่หวานมากเท่านั้น เครื่องดื่มขอแนะนำให้ดื่มน้ำสมุนไพรชนิดไหนก็ได้ งดชา กาแฟ น้ำอัดลม
3. เสริมวิตามินซีจากธรมชาติวันละ 2000-3000 มิลลิกรัม ร่วมกับวิตามินบีรวม ( B Complex) และควรเสริมวิตามินอื่นๆให้ครบรวมทั้งเกลือแร่ชนิดเข้มข้นด้วย สามารถฝากซื้อได้ที่ศูนย์ซีเกรน
4. ออกกำลังกายทุกวันๆละ 30 นาทีอย่างต่อเนื่อง พักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ
5. เป็นข้อที่สำคัญมากคือฝึกสมาธิให้จิตใจสงบแบบ visualization เพื่อให้ร่างกายมีความสามารถกำจัดเซลล์มะเร็งได้เองอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขอฝึกได้ที่ศูนย์ซีเกรนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้ง 5 ข้อถ้าทำอย่างจริงจังภายใต้เงื่อนไขมีจิตใจที่ปล่อยวางผมมั่นใจว่าสู้กับมะเร็งได้ 100% อยู่ที่ว่าญาติของคุณ A จะศรัทธาแค่ไหน ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าต้องมีความศรัทธาเต็มร้อยเท่านั้นจึงจะชนะมันได้ครับ ถ้าสนใจก็ขอเชิญที่ศูนย์ซีเกรนได้เลยครับ....ขอให้โชคดี