ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ซีสถุงน้ำ
ผู้ตั้งคำถาม : ชอง โพสต์เมื่อ 5/22/2007 : 10:22:12 AM
ได้พาเพื่อนไปตรวจเต้านมพบซีสถุงน้ำอยู่หลายเม็ดอยู่ คุณหมอบอกว่าไม่ต้อง
ผ่าออกเพราะถ้าเอาออกไป ก็จะขึ้นได้ใหม่อีก
ดิฉันอยากทราบสาเหตุของการเกิด และการปฎิบัติตัวสำหรับคนที่ยังไม่เป็นจะหลีก
เลี่ยงการเกิดได้อย่างไรคะ?
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 5/24/2007 : 8:09:30 PM
ถุงน้ำในร่างกายเกิดจากปัจจัยหลายอย่างโดยเฉพาะขาดความสมดุลของฮอร์โมนซึ่งไม่ค่อยมีอันตราย ฮอร์โมนที่เป็นต้นเหตุของการเกิดถุงน้ำโดยมากได้แก่ฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนของสตรีเพศ ฮอร์โมนตัวนี้มีบทบาทในการทำให้ไข่ตก และรวมทั้งควบคุมให้มีพฤติกรรมต่างๆแบบผู้หญิงๆทั้งหลาย ถุงน้ำบางทีก็เกิดแทรกในเซลล์เต้านม บางคนก็ไปเกิดในมดลูก ท่อรังไข่ เป็นต้น
เรื่องที่ว่าจะอันตรายหรือไม่จะต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัย แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยพบว่าอันตราย ดังนั้นการใช้อาหารเสริมประเภทที่กระตุ้นฮอร์โมนก็ต้องระวัง รวมไปถึงความเครียดก็อาจทำให้ฮอร์โมนเพศผิดปกติเป็นถุงน้ำได้ครับ อาหารก็มีส่วนเกี่ยวข้องเช่นกันโดยเฉพาะผู้ที่ชอบกินเนื้อสัตว์โอกาสเกิดถุงน้ำนั้นมีไม่น้อย
ส่วนผู้ที่ไม่เป็นก็คงไม่เป็นนะครับไม่ต้องกังวล ระมัดระวังเรื่องโภชนาการ การบริโภคเนื้อสัตว์ อารมณ์ การใช้ยาและฮอร์โมนต่างๆ ถ้าดูแลดีๆก็คงไม่มีอะไรน่าวิตกครับ....ขอขอบคุณ