ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ผลข้างเคียงจากการล้างลำไส้ใหญ่....
ผู้ตั้งคำถาม : ประนอม โพสต์เมื่อ 1/11/2008 : 4:36:10 PM
เมื่อก่อนสนใจเรื่องการล้างลำไส้มาก(การดีท๊อกซ์) แต่หลังจากที่ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์ ก็แทบจะเลิกทำไปเลย ( คือเมื่อก่อนอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่ก็ค่อยๆห่างออกมามากขึ้น จากเดือนละ3 เหลือ 2 เหลือ 1 ขณะนี้ 2 เดือนแล้วไม่ได้ทำ แต่ผลข้างเคียงที่ได้รับตอนนี้ คือ ผายลมบ่อยมาก และก็มีกลิ่นเหม็น ทั้งๆที่ทานเนื้อสัตว์น้อยมาก 3-4 วัน จะทานสัก1ชิ้น ควรจะรักษาตัวอย่างไรดี แต่ก็ทานซีเกรนโปรเป็นประจำทุกเช้าอยู่แล้ว ทุกวันท้องจะอืด แต่ก็ไม่ได้ทานยาอะไรจึงขอให้อาจารย์ช่วยแนะนำ วิธีการปฏิบัติตัวด้วยค่ะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 1/14/2008 : 8:01:31 PM
คงต้องให้ลำไส้ปรับตัวสักระยะหนึ่งจึงจะเข้าที่ครับ เรื่องการผายลมบ่อยเป็นเพราะแบคทีเรียในลำไส้มันผลิตแก๊สมีเทนและซัลเฟอร์ออกมาจึงทำให้มีกลิ่นซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดพันธุ์ของแบคทีเรีย การกินผักผลไม้และซีเกรนโปรจะทำให้การผายลมมีกลิ่นน้อยลง ก็เท่ากับลำไส้มีแบบคทีเรียชนิดที่เหมาะสมมากขึ้น

ผมอยากทราบว่าการถ่ายอุจจาระเป็นอย่างไร เป็นก้อนที่มีรูปทรงและถ่ายสะดวกหรือไม่ เรื่องกลิ่นก็เป็นกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่รุนแรง ถ้าเป็นอย่างนี้แสดงว่าลำไส้เป็นปกติดีครับ แต่ถ้าถ่ายอุจจาระเป็นอย่างอื่นโปรดติดต่อผมทางโทรศัพท์ด้วยเพราะผมต้องการข้อมูลส่วนตัวของคุณประนอมเพิ่มเติมจะได้ช่วยแนะนำให้ถูกต้องมากขึ้น

การที่คุณประนอมท้องอืดเป็นเพราะมีแก็สในลำไส้ครับ ก็เนื่องจากแบคทีเรียนั่นแหละที่สร้างแก๊สขึ้นมา ถ้าคุณประนอมมีน้ำย่อยปกติ มีไขมันคอเลสเตอร์รอลปกติก็ไม่น่าห่วงอะไร ให้ระบบย่อยอาหารเขาปรับตัวให้เข้าที่ก่อนเพราะคุณทำ Detox มานานและบ่อยมากจึงทำให้ลำไส้มันเคยตัว ทีนี้กว่าจะปรับให้กลับมาเหมือนเดิมก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร

ทีนีผมอยากแนะนำว่าควรออกกำลังกายวันละ 30 นาทีด้วยเพราะจะทำให้ลำไส้ทำงานดีขึ้นและการย่อยอาหารก็จะดีขึ้นด้วย และช่วยให้หายท้องอืดด้วย แต่ถ้าท้องอืดมากแนะนำให้ดื่มน้ำขิงบ่อยๆก็จะช่วยได้ครับ

ถึงอย่างไรก็อยากให้คุณประนอมโทรมาหาผมอยู่ดี เพราะอยากได้ข้อมูลเพิ่มครับ....ขอขอบคุณ