ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : การรับประทานวิตามินของแบลคมอล์
ผู้ตั้งคำถาม : คุณดุจเดือน โพสต์เมื่อ 5/26/2008 : 8:00:41 AM
ดิฉันได้สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของซีเกรน และ รับประทานร่วมกับวิตามิน และเกลือแร่ของแบคมอล์ เช่น ไบโอซี มัลติวิตามิน และ เกลือแร่ และ บีคอมเพค เป็นประจำ
อยากเรียนถามว่า ตอนนี้ มัลติวิตามิน และ เกลือแร่ ทานหมดแล้ว ถ้าจะซื้อมัลติวิตามิน และ เกลือแร่ ทานอย่างเดียว โดยไม่ต้องซื้อวิตามินอย่างอื่นได้ไหม ไม่ทราบว่า สรรพคุณของวิตามินที่กล่าว จะทดแทนกันได้หรือไม่ ขอบพระคุณคะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 5/26/2008 : 8:12:49 PM
ความต้องการสารอาหารของร่างกายมีความต้องการอย่างหลากหลาย อย่างที่ผมพูดเสมอว่าเราต้องกินอาหารหลากหลายซึ่งหมายถึงการกินสารอาหารดังต่อไปนี้อย่างสม่ำเสมอ
1. กินอาหารมื้อหลักให้ได้สารอาหารครบ 6 หมู่ได้แก่ โปรตีน คาร์โบไฮเดรทเชิงซ้อน ไขมันชนิดไม่อิ่มตัว วิตามิน-เกลือแร่ และเส้นใยอาหาร โดยให้พิจารณาเลือกอาหารที่มีความป็นธรรมชาติ มีความสด ปราศจากสารปรุงแต่งที่อาจให้พิษภัยทั้งหลาย และที่สำคัญอย่างกินอาหารที่ให้พลังงานมาก ผมจึงได้ผลิตซีเกรนโปรออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการท่านสมาชิกที่อยากสะดวกในการกินอาหารที่ได้มาตรฐานครบถ้วนตามคุณสมบัติอย่างที่กล่าวทุกประการ
2. ปัจจุบันควรเสริมวิตามินซีและ บีรวมทุกวันเพราะลำพังจะพึ่งจากอาหารอย่างเดียวมันไม่พอ ความสำคัญของวิตามินซี และบีรวมซึ่งเป็นกลุ่มวิตามินที่ละลายน้ำได้นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อขบวนการทำงานของร่างกาย ส่วนวิตามินที่ละลายในไขมันได้แก่ วิตามิน A D E K นั้นจะเสริมหรือไม่เสริมก็ไม่เป็นไรเพราะในอาหารทั่วไปมีค่อนข้างเพียงพอถ้ากินให้ครบหมู่อย่างในข้อ 1.
3. เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระเป็นสารอาหารอีกกลุ่มหนึ่งที่ควรต้องเสริมเป็นประจำเพราะมันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย โดยเฉพาะสารพิษที่เกิดจากความเครียดในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นทั้งเกลือแร่และสารต้านอนุมูลอิสระยังทำงานในแนวลึกกับระบบชีวิตอีกมากมายด้วย
4. น้ำมันปลาก็เป็นสารอาหารอีกตัวที่ช่วยให้การทำงานของระบบเลือดราบรื่น การไหลเวียนของเลือดคล่องตัวทำให้ทุกเซลล์ได้รับทั้งอาหารและอ๊อกซิเจนเพียงพอ อีกทั้งยังช่วยควบคุมไขมันที่เกินอยู่ในกระแสเลือดได้ดีอีกด้วย และยังช่วยลดการอักเสบตามข้อ ช่วยสร้างระบบฮอร์โมน ช่วยเสริมให้ไขม้นที่ดีคือ HDL มีปริมาณสูงขึ้นได้ง่าย

ทั้ง 4 กลุ่มอาหารนี้จึงควรกินให้ครบทุกๆวันตลอดไปโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปสรรหาอาหารวิเศษที่ไหนเสริมอีกแล้วเพราะจากสารอาหารทั้ง 4 กลุ่มนี้จัดว่าครบถ้วนกระบวนความของสารอาหารทั้งปวงรวมทั้งสามารถทำให้ร่างกายสร้างสารจำเป็นสำคัญๆขึ้นเองได้จากวัตถุดิบในอาหารเหล่านี้อย่างครบครัน ดังนั้นที่ถามว่าวิตามินและเกลือแร่บางตัวหมดสามารถเลือกซื้อทานอย่างใดอย่างหนึ่งได้หรือไม่นั้นขอตอบว่าไม่ควรอย่างยิ่งครับ ถ้ามีกำลังที่จะซื้อได้โดยไม่เดือดร้อนควรต้องทานให้ครบทุกตัวและควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีด้วย

ผมมาคำนวณดูแล้วพบว่าค่าใช้จ่ายในการกินซีเกรนโปรแทนอาหารวันละ 2 มื้อ วิตามินซีวันละ 1000 มิลลิกรัม วิตามินบีรวม เกลือแร่และสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น (Life Pack) ซึ่งมีคุณภาพดีมาก และสุดท้ายได้แก่น้ำมันปลาที่มีความเข้มข้นได้มาตรฐาน จะเสียค่าใช้จ่ายวันละประมาณ 190 บาทเศษเท่านั้น ถ้าคุณดุจเดือนจ่ายได้โดยไม่เดือดร้อนก็นับว่าคุณจะได้สุขภาพที่เยี่ยมยอดเป็นการตอบแทนอย่างคุ้มค่ามาก ไม่ต้องอะไรมากเพียงไม่ทำให้ป่วยแม้แต่โรคเดียวไปตลอดชีวิตผมว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก และยังช่วยคุณประหยัดเงินเรื่องอาหารไร้สาระทั้งหลายที่กินเพื่ออร่อยหรือกินเพื่อความหรูและเสียทั้งเงินมากและเสียทั้งสุขภาพในระยะยาว เรื่องอย่างนี้ก็คงจะมองกันไม่ยากนะครับ ยิ่งสมัยนี้ยุกข้าวยากหมากแพงก็ยิ่งเห็นชัดเจนว่า กินตาม concept ของศูนย์สุขภาพซีเกรนนอกจากสุขภาพดีไม่ป่วยแล้วยังช่วยประหยัดเงินได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ

อย่าเขียมเงินโดยไม่ยอมซื้อวิตามินแต่ไปซื้อเสื้อผ้าเครื่องสำอางค์เครื่องประดับ ซึ่งแพงกว่าอาหารดีๆอย่าง 4 ข้อที่บอกมากเลยนะครับ....ขอขอบคุณ