ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ความหมายของ แอสปาแตม คืออะไร และเป็นโทษต่อร่างกาย มากน้อยเพียงใด
ผู้ตั้งคำถาม : คุณดุจเดือน โพสต์เมื่อ 6/24/2008 : 10:24:15 AM
เมื่อวานนี้ได้ซื้อผลิตภัณฑ์ อยู่ 1 ตัว ที่ได้มีส่วนผสมของ แอสปาแตม แทนความหวาน แต่ไม่ระบุจำนวนของตัวยาชนิดนี้ เรียนถามคุณณัฐวัฒน์ว่า เมื่อทานผลิตภัณฑ์ ตัวนี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายไหม
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 6/26/2008 : 9:22:13 PM
คำว่า แอสปาแตม หมายถึงน้ำตาลเทียม คือเอาสารเคมีมาทำให้เกิดความหวานแบบที่ไม่มีพลังงาน เพื่อให้คนที่เป็นโรคเบาหวานกินหวานได้นั่นเอง
แอสปาแตมเป็นสารเคมีล้วนๆที่ถ้ากินบ่อยๆอาจเกิดผลเสียต่อสุขภาพที่ตับและไตของผู้บริโภค ดังนั้นถ้ากินด้วยความจำเป็นก็ควรต้องหยุดกินสักระยะเพื่อเปิดโอกาสให้ตับขับสารที่สะสมจากแอสปาแตมออกจากร่างกายให้หมดเสียก่อน แล้วค่อยเริ่มกินใหม่แล้วต้องหยุดกินเป็นระยะๆแบบนี้ไปเรื่อยๆ

ปัจจุบันเขามีสารให้ความหวานตัวใหม่ที่ปลอดภัยกว่าและ อย. ของอเมริกาก็อนุญาตให้เพิ่มความหวานโดยผสมลงในอาหารทั่วไปได้แล้ว นั่นคือ น้ำตาลซูคราโลส (sucralose) ซึ่งเป็นความหวานที่ไม่มีพลังงาน ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงกินได้อย่างสบายใจ และไม่ต้องหยุดกินเป็นพักๆเหมือนกับ แอสปาแตม อีกต่อไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ซีเกรนโปรชนิดหวานกลมกล่อมของผมก็ใช้น้ำตาลซูคราโลส เป็นส่วนผสมที่ให้ความหวานด้วยเช่นกัน รับรองปลอดภัยไม่ต้องกังวลครับ.....ขอขอบคุณ