ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : เนื้องอกที่ถุงน้ำดี
ผู้ตั้งคำถาม : ธนิต โพสต์เมื่อ 6/30/2008 : 12:55:15 PM
ผมไปอุลตร้าซาวตับพบว่ามีติ่งเนื้อที่ถุงน้ำดี2ติ่งมีขนาด 1mm 3mmครับไม่ทราบว่ามีอันตรายหรือไม่ครับและมีวิธีใหนที่สามารถรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือไม่ครับ
หรือว่าถ้าต้องผ่ามีผลข้างเคียงหรือไม่ครับ วิธีการดูแลสุขภาพที่ทำให้เนื้องอกขยายตัวมีหรือไม่ครับ
ขอบคุณครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 7/1/2008 : 11:55:48 AM
คิดว่าคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ดีที่สุดเพราะติ่งเนื้อในถุงน้ำดีผมไม่สามารถบอกได้ว่าจะมีอันตรายหรือไม่ แต่บอกได้ว่ามันผิดปกติครับ วิธีที่รักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดผมก็คงพูดไม่ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญท่านเป็นผู้ดูแลให้เป็นดีที่สุดครับ

การผ่าตัดจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ก็ตอบยากเช่นกันเพราะติ่งเนื้อนั้นผมไม่ทราบว่าดีร้ายอย่างไร การดูแลสุขภาพที่ดีคือกินอาหารที่เป็นธรรมชาติ ย่อยง่าย รักษาน้ำหนักตัวอย่าให้อ้วน อย่ากินไขมันหรือของมันมาก ควรหยุดกินเลยดีกว่าเพราะน้ำดีคุณอาจไม่ดีก็ได้

ผมมีข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณธนิตลองไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอื่นแล้วให้เขาตรวจให้ใหม่ว่ามีติ่งเนื้อที่ถุงน้ำดีหรือไม่ เพราะแพทย์แต่ละคนอาจวินิจฉัยไม่เหมือนกัน ไม่แน่นะครับมันอาจเป็นเงาของอะไรบางอย่างมาซ้อนในภาพทำให้แพทย์เข้าใจว่าเป็นติ่งเนื้อก็ได้ทั้งๆที่อาจไม่เป็นอะไรเลยก็ได้ ผมคิดว่าเรื่องสำคัญแบบนี้ควรจะตรวจเช็คอย่างน้อย 2 ครั้งคนละโรงพยาบาลกัน อาจเสียเงินมากขึ้นแต่ก็อาจทำให้ผลตรวจมันแม่นยำขึ้นครับ....ขอขอบคุณ