ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : กินยานานๆ จะมีผลกับตับหรือไม่ครับ
ผู้ตั้งคำถาม : สุระศักดิ์ โพสต์เมื่อ 9/11/2008 : 10:18:46 AM
เรียนอาจารย์ครับ อยากสอบถามเรื่องการทานยาประจำตัว คือคุณหมดจากสถาบันประสาทวิทยา วินิจฉัยว่าเป็นโรคแพนิค คือลักษณะโรค จะมีอาการคล้ายจะเป็นลมเมื่ออยู่ในที่อับๆ เช่นขับรถ,บนรถเมล์,รถไฟฟ้า ฯลฯ ซึ่งคุณหมอจ่ายยามาให้ แล้วบอกว่าอาจจะต้องกินติดต่อกันเป็นปี ตัวยามีดังนี้
1. Alprazolam 0.25 mg. (Mitranax) ทาน เช้า เย็น ก่อนนอน ครั้งละ 1 เม็ด
2. Lexapro 10 mg. ทานเช้า ครึ่งเม็ด
3. Imipramine 25 mg. ทาน ก่อนนอน 1 เม็ด
ไม่ทราบว่าทานยานานเป็นปี จะมีผลอะไรต่อร่างกายและตับอย่างไรบ้างหรือเปล่าครับ แต่ตอนนี้ได้ซื้อวิตามินรวม (เซนทรัม) และน้ำมันปลา มาทานด้วย รบกวนอาจารย์ช่วยตอบให้หายข้องใจหน่อยครับ และหากมีผลต่อตับหรือร่างกายอย่างไร จะต้องหาทางแก้ไข หรือทานอะไรเพิ่มเติมครับ ขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้าครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/13/2008 : 9:03:21 PM
ยาทั้ง 3 ชนิดเป็นยาลดความเครียดคล้ายๆแวเรี่ยม ยาเกี่ยวกับระบบประสาทแล้วก็ยาช่วยให้หลับ ทั้ง 3 ชนิดมีผลข้างเคียงต่อร่างกายทั้งนั้นครับถ้ากินนานๆเพราะมันเป็นสารเคมี แต่ทำอย่างไรได้เพราะคุณเป็นโรคแพนิคหรือหวาดกลัว บางคนเป็นมากถึงกับไม่กล้าขึ้นลิฟท์ หรือขึ้นเครื่องบินก็มี

ถ้าในต่างประเทศอาการเหล่านี้มีการรักษาโดยการสะกดจิตแล้วทำการถอยจิตกลับไปสู่อดีตเพื่อค้นหาว่าอะไรคือต้นเหตุที่ทำให้คุณเป็นโรคนี้ อย่างเช่นผลงานของคุณหมอไบรอั้น แอล.ไว๊ซ์ เป็นคนอเมริกันที่โด่งดังไปทั่วโลกสามารถถอยจิตคนไข้ย้อนกลับไปถึงอดีตชาติแบบไม่น่าเชื่อ (แต่เป็นเรื่องจริง) ถอยกันไปเป็น 10 ชาติก็มี ในที่สุดก็พบสาเหตุของโรคที่มาเป็นในชาติปัจจุบัน เมื่อคนไข้รู้ได้ด้วยตนเองจากการสะกดจิตและถอยจิตโรคที่เป็นก็หายในทันทีเพราะข้อมูลในจิตใต้สำนึกของคนไข้ถูกเปลี่ยนแปลงใหม่นั่นเอง แล้วอาการของโรคนั้นๆก็หายขาดด้วย คุณสุระศักดิ์ลองหาข้อมูลตรงนี้ดูเผื่อจะมีใครช่วยคุณได้ในเรื่องเหล่านี้

การกินยาที่มีผลข้างเคียงต่อตับนั้นทางที่ดีก็ให้ปรับอาหารที่เป็นธรรมชาติให้มากที่สุดเพื่อเปิดโอกาสให้ตับมีความสามารถในการขับสารพิษจากยาออกจากร่างกายให้มากที่สุด ขอแนะนำว่าอย่าดื่มแอลกอฮอล์นะครับเพราะจะยิ่งทำให้โรคนี้ฝังลึกลงในจิตของคุณมากยิ่งขึ้นแล้วจะรักษายากขึ้น

ผมขอแนะนำว่าการฝึกสมาธิช่วยได้ครับ โดยให้ปฏิบัติกรรมฐานเพื่อเปลี่ยนกรรมที่คุณกำลังเป็นอยู่ให้ลดน้อยลง แต่ต้องทำให้ถูกวิธีและต้องมีคนแนะนำอย่างถูกต้อง ไม่ใช่ทำพิธีเสกน้ำนมต์ ไล่ผี พกของขลัง เสกเป่าอะไรทำนองนั้นอย่าไปทำนะครับเพราะคุณจะถูกเขาหลอกเอาเปล่าๆ ทางที่ดีที่สุดต้องปฏิบัติธรรมด้วยวิธีเข้ากรรมฐานเพื่อให้เกิดสติไว้ควบคุมจิตที่ไม่ปกติของคุณให้ดีขึ้นครับ สนใจกรุณาโทรคุยเป็นการส่วนตัวได้ครับ....ขอขอบคุณ