ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ภาวะเกร็ดเลือดสูง
ผู้ตั้งคำถาม : เอน้อย โพสต์เมื่อ 11/13/2008 : 5:36:14 PM
เพศ ชาย อายุ 65 ปี เจาะ เลือด พบว่ามีเกร็ดเลือดสุง 1,400,000 สาเหตุจากอะไรคะ และ มีความน่าจะเป็นโรคอะไรได้บ้างคะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 11/14/2008 : 9:50:12 AM
สาเหตุของเกร็ดเลือดสูงมากๆอย่างของคุณเอน้อยที่เกินล้าน ส่วนใหญ่มาจากพันธุกรรมที่ไขกระดูกมีการสร้างเกร็ดเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก คงไม่น่าจะเป็นโรคอะไรร้ายแรงนะครับคงต้องพบแพทย์ให้สั่งยา เช่น Hydrea เพื่อลดการทำงานของเกร็ดเลือดให้น้อยลง เพราะเกร็ดเลือดสูงสามารถทำให้คุณเอน้อยมึนงงเวียนหัวได้ ตอนเข้านอนก็ให้นอนโดยไม่ต้องใช้หมอนก็ได้เพื่อเลือดจะได้ไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น

คนที่เกร็ดเลือดมากแบบนี้สมองจะได้รับเลือดไปเลี้ยงไม่ค่อยพอ ดังนั้นผลกระทบคือสมองอาจขาดความสามารถในการทำงานให้สมบูรณ์ได้ เช่น ขี้หลงขี้ลืมง่าย มึนศีรษะบ่อย การตัดสินใจอาจช้าลงเพราะสมองมีเลือดไปเลี้ยงน้อยเกินไปในบางครั้งเพราะเลือดมีความหนืดสูงนั่นเอง

แนะนำให้กินน้ำมันปลาหรือ Fish oil ร่วมด้วยวันละ 2000 มิลลิกรัม และเลซิตินหลังอาหารทุกมื้อ เลือกของ Amway จะดีที่สุดเพราะ Fish oil จะมาจากปลาแซลมอนแท้ๆมีคุณภาพสูง และเลซิตินก็สกัดมาจากถั่วเหลืองมีความบริสุทธิ์สูงและไม่มีสิ่งปลอมปนแน่นอน ให้กินน้ำมันปลาเช้า 2 เม็ด และเย็น 2 เม็ด พร้อมกับเลซิตินเช้า 2 และเย็น 2 เช่นกันตอนหลังอาหาร กินได้ตลอดชีวิตโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ กินร่วมกับยา Hydrea ก็ได้ไม่มีอันตราย

พยายามดื่มนี้มากๆและบ่อยๆเพื่อช่วยให้น้ำเข้าไปหมุนเวียนในระบบเลือดมากขึ้นแล้วคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้น ระวังโรคแทรกซ้อนที่มาจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น อาหารที่ให้พลังงานสูงทั้งหลาย ควรระวังเรื่องน้ำหนักตัวเกินถ้าเกินให้รีบลดนะครับอย่าปล่อยไว้เพราะความอ้วนจะเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย โดยเฉพาะควรหลีกเลี่ยงอย่าให้มีโรคเกี่ยวกับสมอง ได้แก่ ไมเกรน ไขมันในเส้นเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน เพราะจะมีผลต่อการทำงานของสมองมากกว่าคนที่มีเกร็ดเลือดปกติ และสุดท้ายให้ออกกำลังกายสม่ำเสมอวันละ 30 นาทีทุกวัน...ขอขอบคุณ