ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : สรรพคุณใบย่านาง
ผู้ตั้งคำถาม : คนเป็นภูมิแพ้ โพสต์เมื่อ 7/14/2009 : 4:48:28 PM
ดิฉันเป็นโรคภูมิแพ้ตั้งแต่เกิด จนปัจจุบันอายุ 40 กว่าปี แพ้ทุกอย่าง อากาศ ฝุ่น ควัน บุหรี่ น้ำหอม แป้ง ผงชูรส ฯลฯ คัดจมูกทุกคืน บางคืนหายใจทางจมูกไม่ได้เลย และหลอดลมบวม หายใจไม่สะดวก นอนกรน เมื่อเดือนที่แล้วได้ดื่มน้ำใบย่านางคั้น เป็นประจำทุกวัน ปรากฎว่า อาการลดลงจนเกือบไม่มี ไม่นอนกรนอีกเลย ลองดูซิคะ ถ้าเป็นเหมือนกัน
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 7/14/2009 : 9:44:32 PM
สรรพคุณน้ำใบย่านางคั้นมีประโยชน์มากเพราะได้คลอโรฟิลส์ที่สดและสารพฤกษเคมีหลายชนิดที่ฟื้นฟูเซลล์ ช่วยขับสารพิษ และช่วยอาการป่วยได้มากมาย จึงไม่สงสัยว่าคนเป็นภูมิแพ้มากๆยังอาการดีขึ้น แต่อย่าลืมดูแลเรื่องโภชนาการพื้นฐานให้ดีด้วยก็แล้วกันจะยิ่งช่วยเสริมให้สุขภาพดีขึ้นอีก

วิธีทำน้ำใบย่านางคั้น คือ เด็ดใบย่านางออกจากเถาแล้วเอาเฉพาะใบเท่านั้น (เนื่องจากใบย่านางเป็นไม้เลื้อยที่ขึ้นได้ทั่วไปโปรดระวังขนที่ใบอาจทำให้คันได้ครับ) ล้างน้ำให้สะอาดหลายๆน้ำ แล้วเอาไปลวกน้ำร้อนแบบจุ่มเดี๋ยวเดียวก็เอาขึ้นเลย อย่าแช่ในน้ำร้อนนานหรือจนใบเหี่ยวนิ่มเพราะจะทำให้สูญเสียสารคลอโรฟิลส์ที่เป็นประโยชน์ไป แล้วนำไปล้างน้ำเย็นเสร็จแล้วเอาไปคั้นอย่างไรก็ได้ให้ได้น้ำใบย่านางก็แล้วกัน กรองเศษผงออกให้หมดแล้วเอาน้ำใบเตยผสมลงไปพอควรเพื่อให้หอมและดื่มง่าย เป็นอันเสร็จวิธีการทำน้ำใบย่านางคั้น เอาไปแช่ตู้เย็นไว้ดื่มได้ตามต้องการรับรองช่วยได้หลายโรคครับ ขอสนับสนุนท่านที่ให้ข้อมูลนี้....ขอขอบคุณ