ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ปวดหัวบ่อยๆ มีอาการเคลียดอย่างฉับพลัน
ผู้ตั้งคำถาม : yu โพสต์เมื่อ 9/3/2009 : 9:53:13 PM
ดิฉันมีอาการปวดหัวบ่อยๆ และบ้างครั้งอยากเกิดแรงกดดันขึ้นมากๆ ไม่มีโอกาสหลีกเลี่ยงที่จะผ่อนคลาย หรือมีความจำเป็นต้องอดกลั้นอารมณ์มากๆ ดิฉันจะเริ่มรู้สึกมือเท้าค่อยๆ ชา และถ้าหากชาขึ้นใบหน้าและตัวเมื่อไหร่ก็จะเหมือนควบคุ้มตัวเองไม่ได้ไม่มีเรี่ยวแรง ถึงแม้ในใจจะพยายามบอกกับตัวเองให้ผ่อนคลายยังไงแต่ร่างกายก็ไม่มีเรี่ยวแรงหายใจไม่ค่อยออก บ้างครั้งต้องทำร้ายตัวเองให้เจ็บตัวเพื่อให้ร่างการหายชาลงได้บ้าง ดิฉันเคยตื่นนอนแล้วมีคราบเลือดออกทางหูจมูกปาก เคยไปพบแพทย์แต่เค้าบอกว่าเส็นเลือดฝอยแตก มันสามารถเกิดขึ้น และถ้าหากเกินขึ้นบ่อยๆ จะมีอันตรายมากไหมค่ะ ขอขอบพระคุณอย่างสูง
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/4/2009 : 6:59:23 PM
อาการอย่างที่คุณเป็นเขาเรียกว่ามีความยึดมั่นถือมั่นสูงมาก ยึดติดในตัวตนและเอาแต่ใจตนเองมากครับ เหตุผลก็เพราะคุณเอาชีวิตของคุณไปฝากหรือให้ไปขึ้นกับคนอื่นมากเกินไป (เรียกว่าจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว) เลยไม่มีความเป็นตัวของตัวเองและไม่พยายามช่วยตัวเอง เมื่อผู้อื่นไม่ทำในสิ่งที่คุณคาดหวังคุณจึงผิดหวัง เมื่อเป็นบ่อยเข้าเลยกลายเป็นความเก็บกดหรือกดดันสะสมมากขึ้นเรื่อยๆจนมีอาการปรากฎออกมาทางกายอย่างที่คุณเป็นคือมือเท้าชา อ่อนแรงหายใจไม่สะดวก บางทีเป็นมากๆถึงกับเป็นลมไปเลยก็มีครับเพราะระบบประสาทที่ถูกปรุงด้วยอารมณ์ที่เป็นลบรุนแรงมันลุกลามไปถึงการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย เช่น การเต้นของหัวใจ หลอดเลือดบีบตัวทำให้เลือดขึ้นไปเลี้ยงสมองและกล้ามเนื้อไม่พอก็เลยอ่อนแรงบ้างเป็นลมบ้าง ผมแนะนำว่าถ้าคุณไม่แก้ไขที่อารมณ์ตนเองคุณมีสิทธิ์เป็นโรคร้ายแรงได้ง่ายๆนับว่าเป็นอันตรายมากๆเลยครับ

การมีเลือดไหลออกทางปาก จมูก หูขณะนอนหลับนั้นเพราะคุณมีความดันโลหิตสูงจนทำให้เส้นเลือดฝอยแตกนั่นเอง แสดงว่าแม้เวลาหลับคุณก็ยังยึดมั่นถือมั่นไม่ยอมเลิกลา อารมณ์ด้านลบจึงถูกส่งลงไปสู่จิตใต้สำนึกเป็นข้อมูลเชิงลบที่จะคอยขึ้นมาทิ่มแทงอารมณ์คุณให้พรุ่งพร่านได้เสมอ เรียกว่าเป็นนิสัยของคุณตลอดไปก็ได้ ทั้งหมดนี้เป็นการทำร้ายตนเองทั้งนั้น อย่าไปโทษคนอื่นเลยครับเพราะคนอื่นก็คือคนอื่น คุณก็คือคุณมันคนละคนกัน

แค่คุณเปลี่ยนความคิดคุณนิดเดียวว่าต่อจากนี้ไปฉันจะช่วยตัวเองทุกเรื่อง พึ่งคนอื่นให้น้อยลงและอย่าไปตัดสินคนด้วยความคิดของคุณเป็นอันขาดเพราะส่วนใหญ่มักจะผิดเสมอ คุณต้องฝึกคิดดีไว้มากๆโดยเฉพาะกับคนอื่น เมื่อคุณคิดดีกับคนอื่นและพึ่งตนเองมากขึ้นความเครียดความกดดันในตัวคุณจะลดน้อยลง คุณจะมีความสุขมากขึ้นซึ่งคุณทำได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าปัญหาเรื่องเรียน เรื่องความรัก เรื่องครอบครัว เรื่องงาน เรื่องเพื่อนและสังคม เรื่องเงินๆทองๆ สามารถใช้วิธีการคิดเหมือนกันหมดคือคิดดีกับคนอื่นและคิดแก้ปัญหาด้วยตนเอง มีเมตตากับคนอื่นเยอะๆ

อยากแนะนำว่าให้ออกกำลังกายทุกๆวันประมาณ 30 นาที คุณจะรู้สึกดีขึ้นและควรใช้วิธีขับสารพิษออกจากระบบในร่างกายให้มาก เพราะคนคิดมากเครียดมากจะมีอนุมูลอิสระในร่างกายมากและสะสมมากด้วยซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งโดยตรง ผลิตภัณฑ์ของซีเกรนก็นับว่าช่วยขับสารพิษสารอนุมูลอิสระออกจากร่างกายได้ดีมากครับ

คงให้ข้อคิดไว้เพียงเท่านี้ก่อน คุณลองปฏิบัติดูนะครับ ข้องใจตรงไหนก็ถามมาได้เสมอ....ขอขอบคุณ