ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : น้ำมันมะพร้าวมีข้อข้อเสียอย่างไร
ผู้ตั้งคำถาม : วัชรินทร์ โพสต์เมื่อ 11/27/2009 : 8:05:11 AM
เรียนถามความเห็นอาจารย์เรื่องน้ำมันมะร้าวครับ เป็นน้ำมันมะพร้าวผ่านกรรมวิธีสกัดเย็น มี อ.ย. เรียบร้อยแล้ว อ่านฉลากข้าวกล่องแล้วมีประโยชน์มาก

ค้นหาใน internet จะพบข้อมูลเชิงบวกมาก ไม่แน่ใจว่าในการดื่มน้ำมันมะร้าว
จะมีผลดีหรือเสียอย่างไรบ้างครับ

ขอบคุณครับ

 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 11/28/2009 : 5:51:58 PM
ผมเคยตอบเรื่องน้ำมันมะพร้าวหีบเย็นมาแล้วลองถอยไปดูคำตอบเก่าๆดูนะครับ

อีกครั้งที่อยากบอกคือสินค้าลักษณะนี้มักบอกคุณภาพดีเด่นไว้หลากหลาย แต่ถ้าคุณวัชรินทร์ไปค้นดูข้อมูลที่เป็นวิชาการจริงๆนั้นจะไม่ค่อยบอกมากแบบการโฆษณาขาย เพราะในเชิงวิชาการด้านประโยชน์แค่บอกว่าเป็นไปได้ว่าดีอย่างไรแต่การใช้คำบอกเล่าเชิงขายเขาจะบอกเลยว่าดีแน่นอน ดังนั้นข้อมูลทางวิชาการกับข้อมูลการขายในสินค้าตัวเดียวกันจะแตกต่างกันอย่างมากครับ สำหรับผมจะสนใจข้อมูลเชิงวิชาการมากกว่า คำโฆษณาการขายแทบไม่มองเลย

ขอสรุปไว้อีกนิดนึงว่าถ้าให้ผมเลือกระหว่างน้ไมนมะพร้าวหีบเย็นกับน้ำมันปลา (Fish oil) ผมเลือกน้ำมันปลาครับเพราะประโยชน์กับสุขภาพมีกว้างขวางกว่าครับ

ส่วนการดื่มน้ำมันมะพร้าวผมไม่เอาด้วยเพราะกินยาก (เดี๋ยวอ้วก) กินน้ำมันปลาที่ทำมาให้เป็นเม็ดสะดวกกว่าเยอะ เผลอๆราคาน้ำมันปลายี่ห้อดีๆกลับถูกกว่าด้วยสิ....ขอขอบคุณ