ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ประจำเดือนมานาน
ผู้ตั้งคำถาม : นารี โพสต์เมื่อ 2/11/2010 : 4:43:54 PM
เรียน อาจารย์
ตอนนี้ดิฉัน อายุ ๕๓ ค๊ะ ปรากฏว่าประจำเดือนได้หยุดไปประมาณ ๑ เดือน เดือนถัดมาประจำเดือนมาตามปกติแต่ปรากฏว่ามาติดต่อกันเกือบสองสัปาดาห์แล้ว ยังไม่หยุด ไม่มีอาการใด ๆ เหมือนปกติ แต่มาน้อยมาก จะมากก็ตอนปลายสัปดาห์ที่ ๒ ค๊ะ อยากทราบว่าผิดปกติหรือไม่อย่างไรค๊ะ เป็นอาการของคนจะหมดประจำเดือนใช่หรือไม่ค๊ะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 2/11/2010 : 5:19:09 PM
น่าจะเป็นช่วงเวลาของการส่งท้ายการมีประจำเดือนและกำลังเข้าสู่วัยทองครับคงไม่ต้องวิตกอะไร ถ้าอยากจะให้สบายใจก็พบสูตินรีแพทย์เสียหน่อยก็ดี ซึ่งผมไม่แนะนำให้กินฮอร์โมนแต่อย่างใดนะครับเพราะจะกระตุ้นให้เป็นมะเร็งได้ง่าย ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีที่สุด และควรดื่มนมถั่วเหลืองเพิ่มขึ้นจะดีมากครับ

การเข้าสู่วัยทองเป็นสัญญาณบอกให้คุณผู้หญิงรู้ว่ากำลังก้าวเข้าสู่วัยของผู้สูงอายุอย่างเป็นทางการเสียที ซึ่งวัยนี้ร่างกายจะเผาผลาญอาหารลดลงจึงแนะนำให้ลดการกินแป้งและอาหารที่ให้พลังงานทุกชนิด หันมากินอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพสูงที่มาจากพืชแทนเนื้อสัตว์ กินไขมันแต่น้อย อย่าติดรสหวาน กินผักผลไม้เพิ่มขึ้น และที่สำคัญจะเริ่มมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ง่ายๆเพราะการเผาผลาญอาหารลดลงนั่นเอง ถ้าคุมอาหารให้ดีอย่างที่บอกจะช่วยไม่ให้อ้วนง่าย แต่ถ้าขืนกินอาหารที่ชอบแบบเดิมๆไม่ยอมเปลี่ยนนิสัยก็จะอ้วนเร็วมากและลดยากมาก และโรคต่างๆก็จะตามมาง่ายมากด้วย

วัยนี้ต้องให้ความสำคัญกับการกินวิตามิน ซี บีรวม และสารต้านอนุมูลอิสระให้มากนะครับเพื่อชะลอความแก่ไม่ให้แก่เร็วและให้ร่างกายคงความแข็งแรง และที่สำคัญที่สุดอย่าเครียดเพราะถ้ายังคงเครียดหรือใจร้อนอยู่เหมือนเดิมจะแก่เร็วมากและสุขภาพก็เสื่อมโทรมเร็วมากด้วย

ท่านอาจารย์พุทธทาสฯสอนว่า เมื่อเข้าสู่วัยทองก็เหมือนชีวิตก้าวเข้าสู่วัยของการวิเคราะห์ตนเองบ่อยๆว่าชีวิตที่ผ่านมามีอะไรดีหรือไม่ดีอย่างไรไว้สอนและปรามตนเอง ควรหลีกความวุ่นวายแล้วเข้าหาที่ๆสงบให้มากขึ้น พิจารณาอดีตของตนที่ทำมาว่ามีอะไรบกพร่องหรือดีงาม เรียกว่าเตรียมตัวเป็นผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพเพื่อจะได้ไว้สอนคนรุ่นหลังต่อไปนั่นเอง.....ขอขอบคุณ