ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ช่วยอธิบายค่า SGOT/SGPT
ผู้ตั้งคำถาม : Teera โพสต์เมื่อ 4/26/2010 : 5:41:23 PM
ผมไปตรวจสุขภาพประจำปี ค่าของSGOT 47 U/L ค่า SGPT 103 U/L
มีความเป็นห่วงว่าเป็นอย่างไร เกี่ยวกับการทำงานของตับ ช่วยอธิบายว่ามีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ประวัติค่าดื่มสุราและเบียร์ และในระยะ 1 ปีรับประทานยารักษาเกี่ยวกับสมอง ยาที่ทานคือ ยา Lipiton ยา Duxaril และยา Aspirin และขอให้แนะนำวิธีการรักษาด้วยครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 4/27/2010 : 3:42:39 PM
SGOT ของคุณปกติแต่ค่า SGPT สูงเกินมาตรฐานไปมากอาจเนื่องมาจากทั้งสองประเด็นคือมีประวัติดื่มแอลกอฮอลและมีปัญหาเรื่องหัวใจอันสืบเนื่องมาจากระดับไขมันในเส้นเลือดของคุณคงจะสูงคุณหมอเลยสั่งยา Lipitor ให้คุณซึ่งช่วยอะไรไม่ได้มากเลยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดคอเลสเตอร์รอลด้วยยาจะได้ผลไม่เกิน 30% เท่านั้นเพราะอีก 70% ที่ควบคุมการสร้างคอเลสเตอร์รอลคืออารมณ์และความคิด ถ้าใครอารมณ์ดีถึงแม้จะงานยุ่งงานยากหรือวุ่นวายอย่างไร แต่ถ้ามีความสุขสนุกกับงานที่ทำคอเลสเตอรอลก็จะไม่สูงทั้งๆที่เป็นคนอ้วนที่ชอบกินของมันๆหรือหวานๆมากเพียงใดก็ตาม

ดังนั้นสรุปว่าความเครียดคือสิ่งที่ไปกระตุ้นให้ตับสร้างคอเลสเตอร์รอลเข้าสู่กระแสเลือดมากถึง 70% ดังนั้นการคุมอาหารในผู้ที่คอเลสเตอร์รอลสูงจึงไม่ได้ผลหมอเลยให้กินยาซึ่งได้ผลไม่คุ้มแต่กลับส่งผลเสียที่ร่างกายสะสมเคมีจากยามากขึ้นทุกวัน เลยพาให้มีปัญหาเกี่ยวกับโรคตับและไตได้หลายโรคในเวลาต่อมานั่นเองครับ

แนะนำให้คุณธีระควบคุมอาหารพร้อมกับฟื้นฟูสุขภาพของตับและไตไปพร้อมกันซึ่งจะทำให้ลดความจำเป็นในการใช้ยาลดไขมันไปได้ด้วยการลองสั่งผลิตภัณฑ์ "ซีเกรนโปร" ไปรับประทานแทนอาหารมื้อเช้าและเย็นวันละ 2 มื้อโดยทานอาหารปกติเพียงมื้อเที่ยงเท่านั้นซึ่งต้องลดการกินเนื้อสัตว์ ไขมันสัตว์ น้ำอัดลม ชา-กาแฟ หรืออาหารพลังานสูงทั้งหลายลงแล้วหันมากินอาหารไทยที่ไม่ใส่กะทิ ไม่มันและไม่หวานมากนะครับ ทำอย่างนี้ครบ 3 เดือนคุณธีระจะได้ร่างกายใหม่หัวใจใหม่ที่แข็งแรงจนคุณคาดไม่ถึง และโปรดงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดชีวิตจะยืนยาวไปอีกนานครับ...ขอขอบคุณ