ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : การกินอาหารที่ถูกหลัก
ผู้ตั้งคำถาม : เอ โพสต์เมื่อ 12/18/2010 : 10:42:30 PM
ถ้าผลิตภัณฑ์ตัวไหนบอกชื่อยี่ห้อไม่ได้ก็แนะนำธรรมดาก็ได้ครับ

อยากดูแลสุขภาพให้ดีและไม่เจ็บป่วยง่าย
ตัวผมเป็นผู้ชายอยากถาม ศูนย์สุขภาพซีเกรน ว่าผมควรกินอาหารและวิตามิน และการดูแลสุขภาพตัวเองเช่นไร

ผมเป็นคนนอนดึก และ กินอาหารมันๆเยอะ ใบหน้าจึงค่อยข้างมัน ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่า

ผมว่าจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ของศูนย์ดู ถ้าผมกินพวกไข่กับเนื้อปลาทู กินแต่ซีเกรนสูตรธรรมดา แทนตัวโปรจะเหมือนกันไหมครับ

อยากให้ ศูนย์สุขภาพซีเกรน ช่วยแนะนำการกินกินอาหารและวิตามิน และการดูแลตนเองให้สักหน่อย แบบไหนตัวไหนดีแนะนำได้เลยนะครับ ผลิตภัณฑ์ของทางศูนย์ตัวไหนร่วมด้วยก็แนะนำให้หน่อยนะครับ

ขอบคุณ ศูนย์สุขภาพซีเกรน

 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 12/19/2010 : 7:24:35 PM
คำแนะนำการบริโภคอาหารและการปฏิบัติตัวเพื่อการมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

1. กินอาหารที่เป็นธรรมชาติปรุงแต่งน้อยที่สุดหรือไม่ปรุงแต่งเลย (คำว่าปรุงแต่งหมายถึงการใช้เครื่องปรุงรส กลิ่น สีที่ไม่ใช่ธรรมชาติซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสารเคมีเป็นส่วนใหญ่ซึ่งควรเลี่ยง) และควรเป็นอาหารที่ให้พลังงานไม่มาก ถ้าจะให้ง่ายๆคือพยายามกินอาหารไทยๆที่ไม่ใส่กะทิ เลี่ยงอาหาร Fast food และอาหารจานด่วนทั้งหลาย น้ำอัดลม ชา-กาแฟ รวมทั้งขนมกรุปกรอปทุกชนิด (ใช้ผลไม้สดแทนจะดีที่สุด) ไอสกรีม เบเกอรี่ นมเนย นานๆทีก็ OK แต่อย่าบ่อย
2. ใช้ผลิตภัณฑ์ของซีเกรนที่ High Protein จะเหมาะที่สุดโดยใช้ทานแทนมื้ออาหารวันละ 2 มื้อ (เช้าและเย็น) มื้อกลางวันกินอาหารปกติอย่างข้อ 1. และดื่มน้ำบ่อยๆตลอดวัน (จะฉี่บ่อยก็อย่ารำคาญเพราะเป็นเรื่องที่ดี)
3. ทุกเช้าให้ฟอกปอดด้วยการยืนในที่อากาศดี หายใจเข้าให้เต็มปอดแล้วค่อยๆหายใจออกช้าๆให้หมดปอดจนท้องกิ่วแล้วหายใจเข้าใหม่แบบเดิม ทำอย่างนี้วันละ 20 ครั้ง
4. ออกกำลังกายครั้งละ 30 นาทีอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน
5. เวลาทำงานอย่าอยู่หน้าจอนานเกิน 1 ชั่วโมง ให้ลุกขึ้นเปลี่ยนอิริยาบท 5-10 นาที แล้วมาทำงานต่อ
6. ฝึกผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการหัดฝึกการปล่อยวางในทุกๆเรื่องว่าทุกสิ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ของเราวันละ 30 นาทีก่อนเข้านอน ถ้าฝึกได้อย่างถูกต้องคุณจะเป็นคนอารมณ์เย็น มองโลกในแง่ดี มองคนในแง่ดี งานจะดี ชีวิตจะมีความสุขเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ

7. เสริมวิตามินซี วิตามินบีรวม Fish oil และเกลือแร่รวมเป็นประจำทุกวัน

8. อย่านอนดึก จัดระเบียบชีวิตใหม่ให้พักผ่อนเพียงพอ ลองหาหนังสือของผู้ที่เขาประสบความสำเร็จในชีวิตมาอ่าน แล้วเลือกบางสิ่งที่คิดว่าเราควรเปลี่ยนแปลงแล้วทำตามอย่างเขา ไม่ต้องคิดใหม่ทำใหม่เพราะความสำเร็จมีคนทำได้เยอะแยะแล้วให้ copy ได้เลย

เอาแค่ 8 ข้อไปก่อนลองทำดูอย่างสม่ำเสมอไม่ใช่ทำๆหยุดๆ ถ้าทำได้ดีสัก 3 เดือนชีวิตและสุขภาพคุณจะดีขึ้นอย่างชัดเจน (ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะดีอยู่แล้วก็ตาม) โดยเฉพาะสุขภาพจะดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือทั้งๆที่ยังเป็นคนหนุ่มอยู่ก็เถอะ

ส่วนกินของมันแล้วหน้ามันมันไม่เกี่ยวครับ....ขอขอบคุณ