ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : น้ำถั่วเหลือง หรือนมถั่วเหลือง
ผู้ตั้งคำถาม : สมศักดิ์ โพสต์เมื่อ 3/9/2011 : 6:49:41 PM
ขอเรียนถามข้อสงสัยกับอาจาร์ยเป็นข้อ ๆ ดังนี้ครับ
1. ทานน้ำถั่วเหลือง หรือนมถั่วเหลือง ต่อเนื่องแล้วตับจะเสื่อม ให้ทานถั่วเขียวบำรุงตับด้วยเป็นความจริงหรือเปล่าครับ เพราะเหตุใดเนื่องจากอ่านเจอหลายที่แล้วครับ
2. ผมทาน Body Klass เป็นประจำกับ ดีน่านมถี่วเหลือง แล้วทำไมท้องผูกครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ
3. เวลาผสม Body Klass กับดีน่าแล้วไม่เข้ากันเลยเป็นก้อนต้องคนนาน มีเทคนิคอย่างไรบ้างหรือผมทำผิดวิธี
ขอบคุณอาจาร์ยมากครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 3/9/2011 : 7:47:44 PM
ขอตอบดังนี้ครับ
1. ต้องขอยืนยัน นั่งยันและนอนยันว่าน้ำถั่วเหลืองหรือนมถั่วเหลืองให้ประโยชน์ต่อสุขภาพโดยไม่เคยก่อให้เกิดปัญหากับสุขภาพใดๆทั้งสิ้น เช่นตับเสื่อมหรืออะไรจะเสื่อมไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด มีแต่กินน้ำถั่วเหลืองแล้วจะช่วยบำรุงตับซะมากกว่า ใครมีค่าตับสูงเมื่อกินน้ำถั่วเหลือง หรือถั่วเหลือง หรือซีเกรนที่มีถั่วเหลืองผสมอยู่จะทำให้ค่าตับที่สูงลดลงทั้งนั้น ถั่วเขียวไม่ใช่ธัญพืชที่บำรุงตับอย่างเดียว แต่ธัญพืชทุกชนิดถ้าอยู่ในสัดส่วนหรือมีส่วนผสมที่ดีล้วนเป็นอาหารบำรุงตับทั้งสิ้นครับ ขอยืนยันเพราะทำงานกับถั่วเหลืองมา 14 ปีเต็มแล้วพบว่าถั่วเหลืองไม่เคยทำร้ายใคร มีแต่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างกว้างขวางกับคนป่วยทุกโรคไม่มียกเว้น

ผมติดตามงานวิจัยมาตลอดอย่างใกล้ชิดเพราะเป็นอาชีพผมโดยตรง โดยเฉพาะเรื่องของถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากถั่วเหลืองมีหมอกับนักวิชาการ (จริงหรือไม่ไม่ทราบ) วิจารณ์ผิดหลายคนเช่นถั่วเหลืองมีฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) ที่ทำให้เป็นมะเร็งง่าย ดังนั้นกินถั่วเหลืองจึงทำให้เป็นมะเร็ง เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ผิดทั้งหมดเพราะความเป็นจริงนั้นในถั่วเหลืองมีสารพฤกษเคมีตัวหนึ่งชื่อ "Isoflavones" ที่ทำหน้ที่เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน แต่ตัวมันเองไม่ใช่ฮอร์โมนแต่อย่างใดดังนั้นมันจึงไม่ใช่ต้นเหตุของมะเร็ง ตรงกันข้ามการกินถั่วเหลืองช่วยร่างกายมากมายหลายอย่าง ทั้งช่วยให้คนเป็นมะเร็งกลับฟื้นตัวดีขึ้นด้วยซ้ำ ไม่ให้กระดูกพรุน ช่วยอาการของวัยทอง ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยฟื้นฟูตับ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ พรรณาไม่หมด
2. ทาน Body Klass แล้วท้องผูกต้องดูว่าคุณดื่มน้ำเพียงพอหรือไม่ในแต่ละวัน คุณเป็นคนชอบกินผักผลไม้หรือเปล่า คุณต้องอย่านั่งทำงานทีละนานๆโดยเคลื่อนไหวตัวน้อยใช่ไหม เครียดหรือเปล่า ออกกำลังกายสม่ำเสมอหรือไม่ ดื่มกาแฟบ่อยไหม หูรูดปลายช่องทวารหนักมีกล้ามเนื้อที่หนาเกินไปหรือเปล่า (ต้องพบแพทย์) เพราะเรื่องเหล่านี้ล้วนทำให้ท้องผูกทั้งนั้น เอาเป็นว่าทั้งหมดนี้คุณลองนำไปพิจารณาปรับปรุงแก้ไขให้ครบผมคิดว่าอาการท้องผูกน่าจะดีขึ้น (ยกเว้นกล้ามเนื้อหูรูดถ้ามีปัญหาต้องแก้ไขด้วยการผ่าตัด)
3. การผสม Body Klass 1 ซองต้องใช้นมถั่วเหลืองดีน่างาดำ 1 กล่องขนาด 230 ซีซี.จะทำให้คนง่ายแตกตัวง่าย ที่คุณคนแล้วไม่เข้ากันคิดว่าปริมาณของดีน่าคงน้อยเกินไปจึงทำให้คนแล้วจะทำให้กินยากด้วย ดังนั้นขอให้ดูที่ปริมาณของดีน่าว่าใช้ขนาด 230 ซีซี.หรือเปล่า
....ขอขอบคุณ