ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : Bio-Magnesium
ผู้ตั้งคำถาม : เดือน โพสต์เมื่อ 3/15/2011 : 5:08:52 PM
เนื่องจากคุณแม่อายุ ประมาณ 76 นอนไม่ค่อยหลับค่ะ
และมีอาการมึนศรีษะแทบทุกวัน
มีผู้แนะนำให้ทาน Bio-Magnesium ทานพร้อมอาหารวันละครั้ง
บอกว่าช่วยในเรื่องการไหลเวียนของโลหิต และจะทำให้การนอนหลับดีขึ้น

ปรกติก็ทาน ไวตามิน C และ EXEC B และน้ำมันปลาแทบทุกวัน
อยากเรียนถามอาจารย์ว่าดีจริงไหม ทานติดด่อกันได้นานแค่ไหน
และมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่คะ ขอบคุณอย่างยิ่งค่ะ

แมกนีเซียม คาร์บอดเนต 34%
แมกนีเซียม "ฮดรอกไซต์ 22.873%
แมกนีซียม อะซิเคต เคตะไฮเครต 16.490% รวม 200 mg
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 3/16/2011 : 2:37:15 PM
ผมเห็นว่าอาหารเสริมอย่างที่คุณบอกนั้นไม่น่าเกี่ยวกับทำให้นอนดีขึ้นตรงไหนเลย เพราะปกติ Mg มันทำงานโดยลำพังไม่ได้ต้องอาศัยธาตุอื่นอีกหลายตัวเพื่อเข้าไปทำให้เกิดปฏิกริยาจนได้สิ่งที่ต้องการ

ต้องรู้ก่อนว่าคุณแม่คุณมีปัญหาทางจิตใจอย่างไรจึงทำให้นอนไม่หลับ ถ้ามีก็ให้แก้ที่ต้นเหตุด้วยการทำความเข้าใจในปัญหานั้น เมื่อเข้าใจปัญหาแล้วปล่อยวางความกังวลได้คุณแม่คุณก็จะนอนหลับดีขึ้นโดยไม่ต้องกินอะไรเพื่อช่วยแต่อย่างใด แต่ถ้าคุณแม่คุณเดือนเป็นคนร่าเริงดีไม่มีเรื่องต้องกังวล หรือเป็นคนปรับอารมณ์ได้เร็วแล้วยังนอนไม่หลับ อันนี้มันเกี่ยวกับปัญหาการหลั่งฮอร์โมนชื่อว่า "เมลาโทนิน" ซึ่งทำหน้าที่ที่ทำให้ง่วงเมื่อถึงเวลาที่ควรเข้านอน ถ้าเมลาโทนินหลั่งได้ปกติคุณแม่ก็จะหลับได้นานจนถึงเช้าแล้วร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนอีกตัวคือ "เซโรโทนิน" เพื่อทำให้ตื่นในตอนเช้า นี่คือวงจรปกติของร่างกายมนุษย์ที่เกี่ยวกับการนอนหลับทั่วๆไป

คุณแม่คุนเดือนทั้งนอนไม่หลับและมึนศรีษะแทบทุกวัน ผมวิเคราะห์ว่าเลือดขึ้นไปเลี้ยงสมองน้อยเกินไปในตอนกลางวัน อาจด้วยความกังวลความเครียดสะสมมานาน หรือมีปัญหาสุขภาพ เช่น เลือดข้นเพราะมีเกร็ดเลือดสูง เป็นเบาหวาน หรือความดันสูง เป็นต้น ก็ต้องตรวจดูก่อนว่าเป็นอะไรแล้วก็แก้ไขที่ต้นเหตุ และที่สำคัญอาหารแต่ละมื้อมีคุณภาพแค่ไหนซึ่งผมถือว่าเป็นเรื่องสำคัญทีเดียว

ลองพิจารณาข้อปฏิบัติดังนี้ ถ้าทำได้น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ คือ
1. แก้ปัญหาเรื่องความเครียดความกังวลให้ได้ (มาคุยกันที่ศูนย์ซีเกรนสามารถช่วยได้)
2. กินวิตามิน ซี บี และน้ำมันปลานั้นดีแล้ว ให้กินต่อไปแต่ควรเสริมเกลือแร่รวมเข้าไปด้วย โดยทั้งหมดนี้กินต่อเนื่องไปตลอดชีวิตได้เลย ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ
3. สั่งธัญพืช "บอดี้คลาส" ไปกินแทนอาหารตามคำแนะนำในคู่มือวันละ 2 ซองเป็นประจำ (ลองมาชิมได้ที่ศูนย์ซีเกรนได้ฟรี) เป็นโภชนาการบำบัดที่จะช่วยเรื่องการนอนได้ดีระดับหนึ่ง และยังช่วยแก้ปัญหาสุขภาพเป็นองค์รวมไปพร้อมๆกันด้วย
4. ออกกำลังกายด้วยการยืนแกว่งแขนทุกเช้าวันละ 500 ครั้งทุกวัน
5. ดื่มน้ำมากๆ และถ้าไม่ได้เป็นเบาหวานก็ให้กินกล้วยน้ำว้าวันละ 3-5 ลูกทุกวัน

เพียง 5 ข้อที่แนะนำถ้าทำได้ครบผมว่าคุณแม่คุณเดือนหลับสนิทแน่นอน ส่วนเรื่อง Mg นั้นผมมีความเห็นว่าไม่ได้ผลครับ....ขอขอบคุณ