ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : มีติ่งเนื้อในถุงนำดี
ผู้ตั้งคำถาม : แมว โพสต์เมื่อ 9/7/2011 : 1:57:51 PM
คุณหมอบอกมีติ่งเนื้อในถุงน้ำดี1ติ่งขนาดเล็ก คุณหมอแนะนำให้ปล่อยไปก่อน ถ้าโตให้เอาออก ขอถามค่ะว่าติ่งเนื้อใช้นิ่วในถุงน้ำหรือเปล่าค่ะ ไม่สบายใจ เพราะท้องอืดตลอด ทรมานมาก ปกติไม่ทานอาหารมัน และน้ำอัดลม อยากเอาออก มีวิธีธรรมชาติบำบัดให้ติ่งเนื้อยุบไม่ค่ะ หรือครวทำอย่างไรดี กังวลมาก ขอบคุณค่ะที่ช่วยตอบคำถาม
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/7/2011 : 8:34:41 PM
จะเป็นติ่งเนื้อหรือก้อนนิ่วในถุงน้ำดีผมตอบไม่ได้ครับ แต่ถ้าคุณมีอาการท้องอืดตลอดแสดงว่าคุณกำลังมีปัญหากับความเข้มข้นของไขมันคอเลสเตอร์รอลซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำดี หมายถึงมีคอเลสเตอร์รอลเข้มข้นมากเกินไปในน้ำดีนั่นเอง (น้ำดีประกอบด้วย 3 ส่วนคือ กรดน้ำดี, เลซิติน,และไขมันคอเลสเตอร์รอล) และการที่คุณมีคอเลสเตอร์รอลเข้มข้นมากในถุงน้ำดีก็มักมาจากระดับไขมันคอเลสเตอร์รอลในเลือดคุณสูงเกินมาตรฐานนั่นเอง ต้นเหตุที่คอเลสเตอร์รอลคุณสูงมีสาเหตุ 2 ประการคือ
1. กรรมพันธุ์
2. มีความเครียดเรื้อรัง (โดยอาจไม่รู้ตัว) เพราะความเครียดจะไปกระตุ้นให้ตับสร้างไขมันคอเลสเตอร์รอลให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณมีไขมันตัวนี้ในเลือดสูงขึ้นจนกระทบกับระดับคอเลสเตอร์รอลในน้ำดีทำให้เข้มข้นมากขึ้นเลยทำให้อาหารย่อยยากจึงเกิดแก๊สในลำไส้ที่ทำให้คุณท้องอืดนั่นเอง นี่คือต้นเหตุที่ทำให้คุณท้องอืดนะครับ

การแก้ไขที่ปลายเหตุคือกินยาลดแก๊สในลำไส้ ถ้าแก้อย่างนี้ปัญหาไม่มีวันจบ

การแก้ที่ต้นเหตุคือให้ตับสร้างไขมันคอเลสเตอร์รอลลดลงด้วยการควบคุมความเครียดให้ได้ (คุมอาหารมีผลน้อยมาก) ฝึกเป็นคนอารมณ์ดีไม่มีกังวล หรือถ้ากังวลหรือเครียดก็ให้รู้ตัวว่าเครียดด้วยการกำหนดให้มีสติรู้ตัว (ไม่หลงอารมณ์ตนเอง) แล้วความเครียดก็จะลดลงทันที ถ้าฝึกอย่างนี้จนเป็นนิสัยก็จะทำให้เป็นคนไม่เครียดไปเอง อาการท้องอืดก็พลอยหายไปด้วยเพราะตับสร้างไขมันคอเลสเตอร์รอลในระดับปกติได้ น้ำดีของคุณก็จะมีส่วนผสมที่เป็นปกติจึงทำให้อาหารย่อยได้ดีไม่มีแก๊สในลำไส้ท้องก็ไม่อืด คงเข้าใจในคำอธิบายของผมแล้วนะครับ....ขอขอบคุณ