ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : การตัดถุงนำ้ดีทิ้ง
ผู้ตั้งคำถาม : เพนกวิน โพสต์เมื่อ 9/17/2011 : 3:35:45 PM
ไปตรวจสุขภาพมาได้อัลตร้าซาวด์ช่องท้อง แล้วพบว่ามีติ่งเนื้อที่ถุงน้ำดี 1 อัน และถุงน้ำดีไม่เรียบหลายแห่ง คุณหมอแนะนำให้ตัดออก แต่มีข้อสงสัยว่าจำเป็นต้องตัดออกเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่มีอาการปวดท้อหรืออาการอะไรเลย เท่าที่ทราบมาผลข้างเคียงการตัดถุงน้ำดีทิ้ง มีค่อนข้างมาก จึงเรียนถามเพื่อความสบายใจว่าต้องตัดทิ้งเลยหรือคะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/17/2011 : 5:29:45 PM
ก่อนอื่นต้องให้คุณหมอฟันธงก่อนว่ามีโอกาสเป็นมะเร็งหรือไม่ แล้วให้เจาะเลือดตรวจค่า CEA ว่าได้ผลเท่าไรแล้วบอกผม (มาตรวจที่ผมก็ได้) ถ้าได้ผลไม่เกิน 5.5 ก็ถือว่าโอกาสเสี่ยงมีน้อย แนะนำให้สั่งธัญพืชบอดี้คลาสไปทานแทนอาหารวันละ 2 มื้ออย่างสม่ำเสมอ มื้ออื่นก็เป็นอาหารธรรมชาติที่ไขมันต่ำ งดของปิ้ง ทอด ย่าง และงดอาหาร fast food งดดื่มนมและแอลกอฮอล์ (ดื่มนมถั่วเหลืองแทน) และตรวจค่า CEA ทุก 3 เดือนถ้าได้ค่าลดลงก็แสดงว่าปัจจัยเสี่ยงต่อมะเร็งลดลง ไม่ต้องตัดถุงน้ำดีครับ....ขอขอบคุณ