ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : อาการนิ่วถุงน้ำดี
ผู้ตั้งคำถาม : เอกชัย โพสต์เมื่อ 11/10/2011 : 9:46:40 PM
เริ่มแรกผมมีอาการปวดท้อง จุก และอืดท้องมาก อยากจะเรอ หรือผายลมแต่ก็ไม่ออกและบางทีมีอาการเหมือนจะอาเจียน แล้วอาการก็จะกำเริบในช่วงเย็น วันต่อๆมาก็เป็นในช่วงเย็นอีก ตอนแรกไปหาหมอ หมอบอกว่าเป็นโรคกระเพราะ และได้ฉีดยาให้ แล้วให้ยาโรคกระเพาะมาทาน ผมกลับมาทานที่บ้าน แต่ก็ยังไม่หาย และอาการเริ่มหนักขึ้น โดยที่มีการจุก เกร็งที่ท้อง และปวดสะบักหลังข้างขวา เหมือนหลังเคร็ด จึงไปโรงพยาบาล หมอที่ตรวจก็สอบถามอาการและกดที่ใต้ซี่โครงด้านขวาจะรู้สึกปวดมาก ผมก็แจ้งไปอย่างที่บอกด้านบน และเขาก็ให้ผมนอนดูอาการและให้อุลตร้าซาวน์ในเช้าอีกวัน จึงตรวจพบเจอนิ่วในถุงน้ำดีประมาณ 4-5 ก้อน ผมจึงต้องรับการผ่าตัดทันที และผมก็เห็นก้อนนิ่วมีลักษณะเป็นเหมือนก้อนกรวดและเป็นแบบก้อนหินปูนลอยๆขวดที่หมอเอามาให้ดูหลังผ่าตัดท มีประมาณ 6 ก้อน หลังจากผ่าคุณหมอก็มาตรวจเลือดอีกครั้งแต่คลอเรสเตอรอลในเลือดก็ปกติ ซึ่งผมก็ยังแปลกใจถึงสาเหตุที่ผมเป็นนิ่วถุงน้ำดีมาก
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 11/11/2011 : 7:04:50 PM
อาการที่คุณบอกมานั้นเป็น sign ของนิ่วในถุงน้ำดี คุณเป็นอีกกรณีหนึ่งที่น่าศึกษาว่าทำไมเป็นโรคนี้ทั้งที่คอเลสเตอร์รอลในเลือดปกติและอาหารการกินของคุณเท่าที่บอกก็น่าเชื่อได้ว่าเป็นผู้หนึ่งที่ดูแลสุขภาพดี

ขอบคุณมากสำหรับข้อมูล ผมจะศึกษาว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรแล้วจะมาเผยแพร่ครับ....ขอขอบคุณ