ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ตรวจพบนิวในถุงน้ำดี ขนาด 0.6 cm
ผู้ตั้งคำถาม : คุณพรศักดิ์ โพสต์เมื่อ 9/18/2012 : 3:48:38 PM
สวัดดีครับคุณหมอ ผมอายุ 25 ปี น้ำหนัก 73 กม.
ผมได้อุลตาซาว์ ผลการตรวจ
ultrasonography of whole abdomen
hormal sized liver without focal lesion a 0.6 cm. gall stone with thinning GB wall..No dilated CBD, IHD. Normal pancreas, spleen, kidneys, bladder,prostate No free fluid or node

IMP; A gall stone without cholecystitis

ขอคำแนะนำ้ด้วยนะครับ กังวลมากๆๆ ขอวิธีรักษาด้วยครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/18/2012 : 8:07:51 PM
นิ่วคุณก้อนเล็กมาก คาดว่าคุณคงมีระดับไขมันคอเลสเตอร์รอลสูงมาก่อน และอาจมีน้ำหนักตัวเกินด้วยถ้าความสูงของคุณต่ำกว่า 173 ซม.

วิธีแก้ไขคือปรับอารมณ์ก่อนเลยครับ ถ้าคุณเป็นคนจริงจัง ทำอะไรก็มุ่งสู่เป้าหมายลูกเดียวไม่ค่อยมองคนรอบข้างเท่าไหร่ ก็ขอให้เพลาๆลงหน่อยเพราะคนหนุ่มเลือดร้อนมักใจร้อนเสมอ พยายามฝึกแบบค่อยคิดค่อยทำ ก้าวไปอย่างรอบคอบมั่นคงแต่ไม่ต้องรีบร้อนมากเกินไป มองดูคนรอบข้างบ้าง ดูให้เป็นมิตรแล้วอะไรๆก็จะราบรื่นชึ้นและคุณก็เหนื่อยน้อยลงด้วย แล้วปัญหานิ่วในถุงน้ำดีก็จะค่อยๆสลายไปเองตามอารมณ์ที่ถูกแก้ไขให้ผ่อนคลายมากขึ้น

ส่วนเรื่องอาหารอยากให้คุณสั่ง "ธารแธน" ไปกินแทนอาหารวันละ 2 มื้อจะดีมากต่อสุขภาพในระยะยาว อยากให้ศึกษาเรื่องนี้ให้มากเพราะคุณอายุยังน้อยถ้าเริ่มวางแผนโภชนาการให้ดีเสียแต่ต้นมือ ในระยะยาวเมื่ออายุมากขึ้นสุขภาพของคุณจะอยู่แนวหน้าที่หลายคนอิจฉานะครับ

ไม่ต้องทำอะไรกับก้อนนิ่วนั้น เพียงปรับอารมณ์ให้ลงตัว วางแผนโภชนาการให้ถูกต้องและปฏิบัติตามแผนนั้นทุกอย่างก็ OK ครับ....ขอขอบคุณ