ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : วิเคราะห์ผลตรวจเลือดให้หน่อยครับ
ผู้ตั้งคำถาม : อยากรู้ครับ โพสต์เมื่อ 25/9/2012 : 21:12:17
็Hb 14.0 11.0-16.5
Hct 42.0 35-60
MCV 79 76-100
WBC 6,000 5,000-10,000
Neutrophil/PMN 50.0 40-75
Lymphocyte 37.0 25-35
Monocyte 5.0 3-7
Eosinophil 8.0 1-9
Platelet 225,000 140,000-400,000
Rbc Morphology Normal

ผมสงสัยค่า Lymphocyte 37.0 25-35 มันสูงเกินมามันมีผลอะไรมั้ย แล้วเปนเพราะอะไรครับ ผมมีโรคประจำตัวเปนโรคหอบหืด พ่นยาเกือบทุกวัน เช้า-เย้น
แต่ผลตรวจออกมาปกติก็เลยอยากถามคุณหมอครับว่ามันปกติจริงหรือป่าวครับ
ขอบคุณมากครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 26/9/2012 : 17:20:57
ผลตรวจ CBC โดยรวมของคุณ OK ยกเว้นค่า Eosinophil = 8 หมายถึงคุณมีอาการภูมิแพ้มากอย่างที่คุณเป็นหอบหืดนั่นเอง และที่ Lymphocyte สูงเล็กน้อยก็เนื่องจากอาการหอบหืดของคุณนั่นเอง

วิธีแก้ไข
1. ถ้าดื่มนมวัว ให้งดเด็ดขาด หันมาดื่มน้ำเต้าหู้ (นมถั่วเหลือง) แบบกล่องแทน
2. ทานธัญพืช "ธารแธน" แทนอาหารวันละ 2 มื้อ (สั่งซื้อที่ศูนย์ซีเกรน)
3. งดอาหาร Fast food ให้ทานอาหารที่เป็นธรรมชาติที่ให้สารอาหารที่ดี ไม่ควรมีสารปรุงแต่ง
4. ทาน Bio C วันละ 1000-2000 mg ร่วมกับวิตามินบีรวม
5. ดื่มน้ำมากๆฉี่บ่อยๆจะทำให้การบำบัดได้ผลดี
6. อย่าเครียดและพักผ่อนเพียงพอ
7. ออกกำลังกายแบบ aerobic อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที 5 ครั้งต่อสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอ

ทำตาม 7 ข้อนี้อย่างเคร่งครัดแล้วภูมิแพ้จะลดลง และอาจไม่จำเป็นต้องพ่นยาอีกต่อไปครับ....ขอขอบคุณ