ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ธาลัสซีเมีย E เทรด
ผู้ตั้งคำถาม : ปุ้ย โพสต์เมื่อ 4/17/2013 : 3:55:41 PM
ตอนนี้ อายุ 29 ปี เคยเป็นลมบ่อยๆ จนเข้ารับการตรวจเลือด หมอบอกว่าเป็นธาลัสเมีย E เทรด ซึ่งเมื่อวันที่ 12 เมษายน 56 ที่่ผ่านมา เป็นลมทั้งยืนฟาดวัสดุ บังโคลนมอไซ แล้วสลบไป ซึ่งผลการตรวจ x-ray สมอง คลื่นหัวใจ และเลือด คุณหมอบอกว่า ปกติ หาสาเหตุไม่เจอ แต่คนที่พบเห็นเหตุการณ์ คือ เหมือนกับเรานอนนิ่ง ไม่ได้สติเลย จึงเรียนสอบถามว่า ตัวพาหะ แฝง ธาลัสซีเมีย E เทรด ที่ดิฉันเป็นอะคะมีผลกระทบให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอหรือว่ามีความผิดปกติขิงอัวยวะส่วนอื่นของร่างกายค่ะ แล้ววิธีในการปฏิบัติตัวเองไม่ให้เป็นลมบ่อยๅ ควรปฏิบัติอย่างไรคะคุณหมอ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 4/17/2013 : 7:58:18 PM
ผู้ที่เป็นโรคนี้ทำให้มีอาการอย่างที่คุณเป็นคือเป็นลมโดยไม่รู้ตัวเพราะเซลล์เม็ดเลือดแดงมีความผิดปกติมากทำให้แตกเสียหายได้ง่ายร่วมกับมีเกร็ดเลือดสูงทำให้เลือดมีความเข้มข้นสูงไหลเวียนไม่สะดวกจึงทำให้ร่างกายมักขาดอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงสมองและขาดสารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกาย การที่สมองขาดอ๊อกซิเจนไปหล่อเลี้ยงจึงเป็นสาเหตุของการเป็นลมของคุณ การดูแลสุขภาพของคนที่เป็นโรคนี้มีดังนี้
1. ห้ามนอนดึกเด็ดขาด ต้องพักผ่อนให้เพียงพอทุกวัน
2. ห้ามทำงานที่ใช้แรงกายมากเกินไป หรือไม่ควรอยู่กลางแจ้งที่แดดจัดนานเกินควร
3. ไม่ควรมีภาวะความเครียด ความกังวลหรือไม่ควรมีอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจมากๆ หรือไม่ควรอยู่ในที่ที่มีความกดดันมากๆในทุกกรณี

ทั้ง 3 ประการข้างต้นถ้าเกิดขึ้นจะทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแตกเสียหายได้ง่าย นั่นเป็นข้อจำกัดของผู้ที่เป็นโรคนี้ ดังนั้นคุณต้องใช้ชัวิตให้ถูกต้องถูกจังหวะด้วยความระมัดระวังเพราะถ้าขืนปล่อยให้ร่างกายอ่อนเพลียง่าย ไม่มีเรียงวแรงหรือเป็นลมบ่อยๆจะส่งผลเสียอย่างยิ่งต่อสุขภาพโดยเฉพาะเมื่อมีอายุมากขึ้นสมองจะได้รับผลเหล่านี้อย่างเด่นชัด เช่น หลงลืมง่าย คิดช้าตัดสินใจช้าจนอาจเป็นโรคอัลไซเมอร์หรือโรคพากินสันได้ง่าย และโรคนี้ถ้าไม่ดูแลสุขภาพตาม 3 ข้อข้างต้นให้ดีๆม้ามของคุณจะมีขนาดโตขึ้น และในร่างกายจะเต็มไปด้วยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก

แนะนำให้กินน้ำมันปลา (Fish oil) วันละ 2000mg. เพื่อลดความข้นของเลือดเพื่อให้ไหลเวียนขึ้นไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้น และที่สำคัญเวลานอนไม่ควรใช้หมอนเพื่อให้นอนศีรษะต่ำและควรเอาหมอนข้างรองข้อเท้าให้สูงเสมอระดับหัวไหล่เพื่อให้เลือดเข้าไปเลี้ยงสมองมากขึ้น ตอนกลางวันควรหาโอกาสนอนพักผ่อนในลักษณะเดียวกันกับที่นอนตอนกลางคืนอาการเป็นลมก็จะดีขึ้นครับ.....ขอขอบคุณ