ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : รบกวนอาจารย์หมอช่วยอธิบายผลตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดและผลปัสสาวะ จากการตรวจสุขภาพประจำปีค่ะ
ผู้ตั้งคำถาม : ยุภาภรณ์ โพสต์เมื่อ 11/26/2017 : 11:08:49 PM
ผลตรวจเลือด
Hemoglobin [ค่าอ้างอิงg/dL12-16] ตรวจได้ 11.4
Hematocrit [ ” %35-48] ” 33.1
Monocyte [ ” %2-9] ” 13
RBCmorphology *MicroFew (เขาสรุปมาว่าผิดปกติ)
ผลตรวจปัสสาวะ
URBC [ค่าอ้างอิงcell/HPF 0-2] ตรวจได้ 3-5

 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 11/27/2017 : 5:21:46 PM
เป็นผลตรวจที่หยาบมากครับ น้อยรายการเกินไปที่จะวิเคราะห์อะไรได้ นอกจากคาดเดาได้ว่าน่าจะเป็นโรคทาลัสซีเมีย ซึ่งต้องทำการตรวจละเอียดคือตรวจ Haemoglobin Typing อีกครั้งครับ.....ขอขอบคุณ