ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : วิธีการดูแลตัวเองเมื่อเป็นซีสที่ตับ จะอันตรายหรือไม่ สามารถหายขาดได้ พร้อมทั้งวิธีการดูแลตัวเอง
ผู้ตั้งคำถาม : พิชญ์ปรีชาภัส โพสต์เมื่อ 4/8/2018 : 4:18:24 PM
เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้ป่วยกระทันหันมีอาการปวดท้องมาก เข้าพบแพทย์ทั้งxray, ultrasound, ct scan แล้วพบว่า ตับอ่อนอักเสบ มีซีสที่ตับ ซึ่งคุณหมอไม่ได้ให้ยาอะไรมาทานเลย ตอนนี้พยายามรักษาตัวเอง แต่ปัญหาคือการกินอาหาร มักจะมีอาการปวดท้องบางครั้งปวดใต้สะดือ และปวดใต้ลิ้นปี่ในบางครั้ง อยากทราบว่า ควรกินอาหารประเภทไหนในการบำรุงรักษาให้ดีขึ้น เพราะกินอาหารได้น้อยมาก พอกินเยอะเหมือนอาหารไม่ย่อย บางครั้งปวดท้องจนไม่ได้นอนพักเลย ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลีย ส่วนสูง164 น้ำหนักหลังจากออกจากร.พ.เหลือ 42 กก. ขอทราบคำแนะนำในการรับประทานอาหารหรือยาที่ช่วยลดการเจ็บปวดด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 4/9/2018 : 7:02:08 PM
ต้นเหตุของปัญหาคุณคือความเครียดสะสมเครียดเรื้อรังจนส่งผลให้ร่างกายบีบรัดมาก ทำให้มีความผิดปกติอย่างชัดเจนในระบบทางเดินอาหาร

แก้ไขด้วยยาไม่ได้หรอกครับ ต้องแก้ที่ต้นเหตุคืออารมณ์ที่ไม่ปกติของคุณ ทำอย่างไรให้รู้สึกมีความสุข ปรอดโปร่งใจ สบายอกสบายใจ หัวเราะได้มาก มีความสงบในจิตใจ นั่นคือโจทย์ที่คุณต้องแก้ ถ้าแก้ได้อาการที่เป็นก็หายครับ

ถ้าไม่รู้จำทำอย่างไรก็นัดเข้ามาหาผม.....ขอขอบคุณ