ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : อยากเลิกกินยาลดไขมัน
ผู้ตั้งคำถาม : พรเพ็ญ วันเพ็ญ โพสต์เมื่อ 9/6/2018 : 6:09:15 AM
รบกวนปรึกษาคุณหมอค่ะ ดิฉันอายุ 57 ปี กินยาความดัน มาหลายปีมาก หมอไม่เคยเพิ่มขนาดยาคุมความดันได้ดีตลอด แต่ไขมันในเลือดสูง เคยกินยากลุ่ม statin จนทำให้ค่าตับ สูงเกินมาตรฐาน จนหมอสั่งหยุดกิน. ต่อมา ได้เปลี่ยนคุณหมอเนื่องจากย้ายสิทธิ์การรักษา คุณหมอเปลี่ยนยาความดันมาเป็นแบบเม็ดเดียว irbesartan/hydrochlorathiazide 150/12.5mg ยาลดไขมัน Pitavastatin calcium 2 mg ปัจจุบันน้ำหนัก ลดลงจาก 92 เหลือ 80 Kg ออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เดินเร็วค่ะ ผลเลือดทุกอย่างปกติ แต่แม่อายุ 77 ปีเป็นความดันสูง หัวใจ ปัจจุบันฟอกเลือดอยู่. คุณหมอไม่ยอมให้เลิกยาไขมัน เนื่องจากมีความเสี่ยง. จะขอคำแนะนำคุณหมอค่ะ คือไม่อยากกินยามาก เพราะไม่อยากต้องฟอกเลือดเหมือนแม่ค่ะ. ขอบคุณค่ะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/7/2018 : 12:52:13 PM
ผมอึดอัดมากที่ทราบข้อมูลของคุณ ผมไม่เห็นด้วยทุกประการที่หมอของคุณสั่ง และที่ต้องฟอกไตก็เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องมีข้อมูลมากกว่านี้

ผมไม่สามารถให้คำตอบทางเวปนี้ได้ นแกจากต้องนัดเข้ามาคุยกันเท่านั้น

โทร. 081-3410494.....ขอขอบคุณ