ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : กล้ามเนื้อปวดเมื้อยล้าเรื้อรัง/โรคตับ
ผู้ตั้งคำถาม : อาร์บิ้น โพสต์เมื่อ 9/19/2018 : 10:12:06 AM
ผมมีการปวดกล้ามเรื้อรัง/เมื่อยล้ามาประมาณ 6 เดือนแล้วครับ ร่วมกับมีอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ อาการเริ่มต้นปวดขาทั้งสองข้าง แต่เมื่อเดือนที่แล้วขาข้างซ้ายหายแล้ว แต่กับมาปวดขาข้างขวา แขนข้างขวา แลัตาข้างขวาเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้รักษากับหมอเฉพาะทาง หมอกระดูกมาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วครับ หมอวินิจฉัยว่าเป็นกล้ามเนื้อหดเกร็ง ช่วงแรกๆรักษากับหมอทั่วไปมีการฉีดยาลดปวดและกินยาต่อเนื่องประจำฃ่วงเดือน 1-3 ล่าสุดไปตรวจเลือดเพื่อดูการทำงานของตับ ค่า SGPT และ Globulin ที่สูงกว่าปกติ เกิดจากอะไรและต้องกังวลไหมครับ ตับเริ่มอักเสบหรือยังครับ

1. Total protein/Albumin Ref range
TP 7.8 6.0-8.0
Alb 3.9 3.5-5.4
GLB 3.9 2.2-3.5
2. BILIRUBIN Ref range
TB 0.8 0.3-1.3
DB 0.2 0.0-0.3
IB 0.6 0.0-0.3
3. ALP 73 46-116
4. SGPT 99 16.0-63
5. SGOP 34 15.0-40.0
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 9/21/2018 : 10:20:14 AM
คุณเป็นโรคเครียดเรื้อรัง จิตไม่ดีจิตไม่สงบ ส่งผลถึงร่างกายทำให้ระบบกล้ามเนื้อ ระบบฮอร์โมน ระบบประสาททำงานผิดปกติ ร่างกายเกิดการสะสมสารพิษจากผลพวงของฮอร์โมนอะดรีนาลีนที่หลั่งขณะที่เครียด ทำให้ร่างกายเป็นกรดส่งผลให้เกิดอาการอย่างที่คุณเป็นทั้งหมด

หาหมอใช้ยาไม่ได้ผลหรอกครับ คุณต้องแก้ไขที่อารมณ์ของตนเอง ต้องฝึกจิตให้สงบ ต้องปล่อยวางจนรู้สึกได้ทั้งเนื้อทั้งตัวว่ามีจิใจที่สงบมีความสุขเพิ่มขึ้น รู้สึกสบายใจ ปรอดโปร่งใจมากขึ้น อาการที่คุณเป็นก็จะค่อยๆคลายและจะหายขาดเองในที่สุด

ผลตับของคุณไม่ดีแล้วครับ ก็เนื่องจากปัญหาทางอารมณ์ของคุณอย่างที่บอก ยิ่งนอนไม่หลับ ก็ยิ่งทำให้ตับแย่ลงอีก

ดังนั้นแก้ที่ใจ แก้ที่อารมณ์นะครับ อย่าหลงไปแก้ด้วยวิธีอื่น นอกจากไม่ได้ผล ก็จะยิ่งเงินเสียเงินมาก สิ้นเปลืองและก็ไม่สามารถรักษาอาการที่คุณเป็นอีกด้วย.....ขอขอบคุณ