ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : การทำงานของตับ
ผู้ตั้งคำถาม : ภุชงค์ โพสต์เมื่อ 6/15/2019 : 1:05:05 PM
เรียนคุณหมอกระผมได้รับผลตรวจร่างกายสองปีให้หลังกังวลเกี่ยวกับค่าตับที่สูงขึ้นทุกปี
ขณะนี้อายุ 36 ปี สูง 165 หนัก 70 kg ออกไปทางลงพุง ผลตรวจล่าสุด
Cholesterol = 250 mg%
HDL =47
LDL=170
SGOT= 90
SGPT= 115
Alk.phos =142
เคยมีอาการเจ็บแปลบๆใต้ชายโครงขวา แต่ไม่บ่อยครับ
ขอความกรุณาให้คำแนะนำด้วยครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 6/18/2019 : 10:10:57 AM
คุณมีไขมันคอเลสเตอร์รอลสูง 250 ในขณะที่ไขมันดี (HDL) ต่ำแค่ 47 แสดงว่าคุึณมีภาวะความเครียดสะสมมากพอควรทีเดียว ความเครียดนี้จึงกระตุ้นให้ตับสร้างไขมันคอเลสเตอร์รอลมากกว่าปกติเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างฮอร์โมนอะดรีนาลีน เพื่อให้ตื่นตัวไว้ใช้แก้ไขความเครียดนั้นๆของคุณ วิธีแก้ไขคือลดความเครียดลงด้วยการสร้างภาวะความสุขขึ้นมาแทน ฝึกให้มีอารมณ์ผ่อนคลายบ่อยๆก็จะทำให้ตับสร้างคอเลสเตอร์รอลลดลง ไขมันในเลือดตัวนี้ก็จะค่อยๆลดลงตามมาครับ นี่คือวิธีการลดไขมันด้วยการฝึกอารมณ์ผ่อนคลายโดยไม่ต้องกินยาลดไขมัน เพราะฤทธิ์ยาลดไขมันจะสร้างปัญหาใหม่ให้คุณคือไขมันเกาะตับ อาจทำให้ตับอักเสบอย่างที่ค่าเอ็นซัยม์ตับของคุณสูงมากอยู่ในขณะนี้อาจเกิดจากผลข้างเคียงของยาลดไขมันได้ครับ

การมีไขมันเกาะตับนานๆจนเกิดอาการเจ็บชายโครงเป็นสัญญาณที่ไม่ดีเพราะอาจหมายถึงตับอักเสบ ซึ่งอาจนำไปสู่ตับแข็งและมะเร็งตับได้ครับ

แต่ถ้าคุณไม่เคยกินยาลดไขมันและเกิดอาการเจ็บชายโครง อาจวิเคราะห์ได้ว่าอาจเกิดจากตับอักเสบที่มาจากติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบีหรือซี ดังนั้นให้คุณไปตรวจไวรัสตับอักเสบทั้ง 2 ตัวนี้เลย แล้วแจ้งผลมานะครับ.....ขอขอบคุณ