ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : สอบถามค่า wbc และ creatinine ครับ
ผู้ตั้งคำถาม : WK โพสต์เมื่อ 7/14/2019 : 7:11:23 PM
สวัสดีครับ รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยครับ เพิ่งได้รับผลตรวจสุขภาพมาครับ ผลคือมีค่า wbc 3.85 ต่ำกว่าค่าปกติ และค่า creatinine 1.23 สูงกว่าค่าปกติครับ ผลตรวจแบบเต็มๆอยู่ด้านล่างนี้ครับ

Hemoglobin (Hb)(130-18.0) = 14.4 g/dL
Hematocrit (He0(40.0-54.0) = 43.6 %
Total WBC(4.00-10.00) = 3.85 10^3/mm3 ต่ำ
% Neutrophill465-75.0) = 50.7 %
% Lymphocyte (12.0-44.0) = 40.5 %
% Monocyte (0.0-11.2) = 5.2 %
%Eosinophil0.0-9.5) = 3.1 %
% Basophil (0.0 - 2.5) = 0.5 %
Platelet Count(150- 450) = 213 10^3/mm3
Platelet Comment = Adequate
Red Blood Cell(4.50- 5.90) = 4.84 10^6/mm3
MCV(80.0-100.0) = 90.1 fL
MCH(26.0-34.0) = 29.8 pg
MCHC(31.0-37.0) = 33.0 mg/dL

Glucose (Fasting)(70-99) = 94 mg/dL
Creatinine(0.67 (1.17) = 1.23 mg/dL สูง
ALT (SGPT)O - 41) = 16 U/L
Total Cholesterol(<200) = 193 mg/dL
HDL Cholesterol(samitivej)(-40) = 74 mg/dL

ไม่ทราบว่าค่าที่ผิดปกติสองค่านี้ จะมีผลต่อสุขภาพมากน้อยแค่ไหนหรอครับ ผมอายุ 27 ปี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ กินอาหารเค็มและรสจัดบ้าง ดื่มน้ำมาก แต่ก็จะปัสสาวะมากเช่นเดียวกันครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 7/17/2019 : 8:56:10 AM
ผลตรวจคุณภาพเม็ดเลือด (CBC) ของคุณปกติดีทุกตัว เม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดงปกติ ไม่มีภาวะโลหิตจาง ไม่มีภูมิแพ้ ปริมาณสารพิษที่ภูมิคุ้มกันต้องกำจัดทิ้งโดยเม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆทำงานปกติ เกร็ดเลือดปกติ

ไม่มีภาวะเบาหวาน ตับทำงานปกติ ไขมันปกติ ไขมันดี (HDL) อยู่ในระดับที่ดีมาก

เม็ดเลือดขาว 3.85 ที่สงสัยว่าต่ำเกินไปหรือไม่ขอตอบว่าไม่ครับเพราะค่าตัวนี้เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามีขึ้นมีลงไม่ต้องกังวล

ที่น่ากังวลคือค่ไต Creatinine 1.23 ถึงแม้ว่าอยู่ในระดับปกติ แต่เมื่อเทียบกับอายุของคุณเพียง 29 ปีถือว่าสูง หมายถึงไตทำงานหนักเกินวัย คงต้องสำรวจพฤติกรรมของคุณว่ากินอาหารเสริม สมุนไพร ยาจีน ยาไทย ยาแผนปัจจุบัน หรือฮอร์โมนอะไรที่มากเกินไปหรือไม่ ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรเกี่ยวกับเสริมความงามที่เป็นเคมีมากไปไหม ลองสำรวจตัวเองดูครับ....ขอขอบคุณ