ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ค่า Rbc Morpho
ผู้ตั้งคำถาม : Miffy โพสต์เมื่อ 8/24/2020 : 8:47:16 AM
ต่อจากโพสข้างล่างนะคะ
ค่า Rbc Morpho Normal ค่ะ
ค่าเกล็ดเลือดที่สูงเกินน่าจะมีผลมาจากอะไรได้บ้างคะ
แล้วจะส่งผลต่อร่างกายไหมคะ
ค่าตรวจ ตับไต ไขมัน น้ำตาล อย่างอื่นปกติค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 8/25/2020 : 9:03:04 AM
ถ้า RBC Morpho. ปกติ ก็มาที่ประเด็นเดียวคือเกร็ดเลือดสูง (เลือดข้น) เป็นผลมาจากกรรมพันธุ์แก้ไขไม่ได้แต่จัดการให้เกร็ดเลือดไม่เกาะตัวได้ง่ายได้ด้วยการกินน้ำมันปลา (Fish oil) วันละ 2000mg ตลอดชีวิต ประกอบกับดื่มน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร จะช่วยให้เลือดไม่ข้นเกินไปและไหลเวียนได้ดีขึ้น และออกกำลังกายให้เหนื่อยวันละ 30 นาที ถ้าสามารถแก้ไขได้จะสังเกตุจากอาการมึนงงหรือรู้สึกอ่อนเพลียง่ายจะลดลงหรือหายไปได้ครับ

ในกรณีเลือดข้นแบบคุณแต่ไม่ได้แก้ไขจะเกิดการไหลเวียนของเลือดไม่ราบรื่น อวัยวะที่ต้องให้ความระมัดระวังมากๆคือ ไต (ไตเสื่อม ไตวาย) สมองขาดเลือดเกิดอัมพฤกษ์เป็นช่วงได้ หรือเส้นเลือดใหญ่ที่ขาทั้งสองข้างอาจอุดตันเลือดไหลผ่านน้อยลงทำให้เกิดอาการขาอ่อนแรงเมื่ออายุสูงขึ้น และหัวใจซูบฉีดเลือดได้ไม่เพียงพอ ในบางกรณีอาจเกิดเส้นเลือดแดงที่ปอดโป่งพองได้เพราะเกร็ดเลือดทำให้การไหลเวียนของเลือดที่ไปเลี้ยงปอดติดขัดอันนี้อันตรายมากครับ

อยากแนะนำให้คุณเพิ่มกล้ามเนื้อเพิ่มคอลลาเจนให้มากขึ้นเพื่อช่วยให้เส้นเลือดอ่อนนุมบีบตัวและคลายตัวได้ดี จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกายดีขึ้นในระยะยาว ด้วยการกินอาหารทดแทน "บอดี้คลาส" ของเรา เอาไปชงทานวันละ 2 ซอง เช่น ชงกินแทนอาหารมื้อเช้า 1 ซอง และชงกินก่อนนอนอีก 1 ซองร่วมกับการเล่น weight training เบาๆวันละ 30 นาทีสัปดาห์ละ 5 วัน จะช่วยให้มีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นอย่างสวยงาม สุขภาพโดยรวมจะแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเกิดการสร้างคอลลาเจนให้กับร้างกาย ผิวพรรณผ่องใสลดรอยเหี่ยวย่น และหลอดเลือดแข็งแรงได้ประโยชน์ตามที่กล่าวแล้ว

สนใจโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-3410494 ครับ....ขอขอบคุณ