ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.zegrain.co.th

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to zegrain.co.th

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ค่าlymphocyteสูง
ผู้ตั้งคำถาม : ปริวัช โพสต์เมื่อ 6/26/2023 : 2:27:33 PM
ตรวจสุขภาพประจำปีแล้วค่าlymphocyteสูงขึ้นมา1%จากค่าปกติ
ค่าปกติอยู่ที่20-45% จะส่งผลต่อสุขภาพหรือเป็นโรคหรือป่าวครับ
ส่วนค่าneutrophil. อยู่ที่ 45% จาก45-75%
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 6/28/2023 : 9:06:38 AM
มันคือการทำงานของ T-Cell หรือเซลล์นักฆ่า มันจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในร่างกายเพื่อทำลายและกำจัดทิ้งครับ เมื้อสถานการณ์ทุกอย่างกลับสู่ปกติค่าของมันจะลงมาอยู่ที่ 20-45% โดยอัตโนมัติเพื่อเฝ้าระวังต่อไป มันคือการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายครับ ไม่มีอะไรน่าห่วง....ขอขอบคุณ
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐวัฒน์ โพสต์เมื่อ 6/28/2023 : 9:24:00 AM
ส่วนค่า Neutrophil ก็เช่นกันเราอาจจัดค่าเม็ดเลือดขาวตัวนี้อยู่ในกลุ่มของ B-Cell หมายถึงเป็นตัวสร้าง Antibody ให้ร่างกายไว้ป้องกันโรค ในยามที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายเมื่อ T-Cell กำจัดเรียบร้อยแล้ว ตัว Neutrophil จะทำการสร้างสาร Antibody ให้เราเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดติดเชื้อตัวเดิมได้โดยง่าย โดยเฉพาะเชื้อไวรัสครับ

ดังนั้นทั้ง 2 ตัวที่ถามมาอย่ากังวลมันอาจขึ้นสูงกว่าค่าปกติได้เสมอ แต่ถ้ามันสูงมากๆคุณอาจมีอาการเป็นไข้ได้ ก็อาจพบแพทย์หรือกินยาลดไข้ ยาฆ่าเชื้อไปตามเรื่องครับ....ขอขอบคุณ