ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ไขมันเกาะตับ
ผู้ตั้งคำถาม : นันทะเดช โพสต์เมื่อ 5/29/2006 : 11:09:58 AM
เรียน คุณณัฐศักย์
ไขมันเกาะตับควรดูแลและรักษาอย่างไรครับ และอันตรายมากไหมครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 5/30/2006 : 8:46:44 PM
ไขมันเกาะตับหรือไขมันจับตับ (Fatty Liver) เกิดขึ้นเนื่องจากความผิดปกติของตับ 2 ประการคือ
1. เกิดจากมีน้ำหนักตัวเกินเนื่องจากกินอาหารผิดสัดส่วน กินอาหารที่มีพลังงานมากเกินไปจนร่างกายใช้ไม่หมดและหาที่เก็บอาหารส่วนเกินเหล่านั้นไว้ไม่ได้จึงมาเก็บไว้ที่ตับโดยการเปลี่ยนเป็นไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ กรณีนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอ้วนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนะครับ ทางแก้ไขก็คือลดอาหาร จัดสัดส่วนของอาหารการกินทั้ง 3 มื้อและขนมเครื่องดื่มทุกชนิดเสียใหม่ให้มีพลังงานจากอาหารเหล่านั้นน้อยลง ควรมาปรึกษากับผมได้ทีศูนย์สุขภาพซีเกรนครับ
2. เกิดจากอารมณ์เครียดเรื้อรังแล้วกระทบกับระบบฮอร์โมนอะดรีนาลีนทำให้เกิดการกระตุ้นให้ตับสร้างไขมันคอเลสเตอร์รอลเข้าสู่กระแสเลือดมากเกินไปทำให้ร่างกายใช้ไขมันตัวนี้ไม่หมดเลยเปลี่ยนมาเป็นไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์มาเก็บไว้ที่ตับ แบบนี้เป็นโรคไขมันเกาะตับโดยตัวไม่อ้วนก็ได้ครับ
จริงๆแล้วการสะสมไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์นี้ไม่ได้เกาะที่ตับอย่างเดียวนะครับ เขาสามารถเกาะที่อวัวะอื่นได้ด้วยเช่น หัวใจ เอ็น เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง กระเพาะอาหาร ลำไส้ ฯลฯ ได้อีกหลายแห่ง
เรื่องที่ว่าจะอันตายไหมก็ต้องขอตอบว่ามีครับ ถ้าปล่อยให้อุบัติการนี้ดำเนินต่อไปโดยไม่แก้ไขทั้งน้ำหนักตัวและอารมณ์คุณนันทะเดชมีสิทธิ์ตับแข็งได้และยังสามารถพัฒนาไปเป็นเนื้อร้ายได้ด้วยครับถ้าสิ่งแวดล้อมภายในตัวคุณเหมาะสมต่อการก่อโรค ดังนั้นรีบตัดวงจรนี้เสียเป็นดีที่สุดซึ่งก็ทำได้ง่ายๆ ถ้าต้องการคำปรึกษาเพิ่มเติมก็โทรมาคุยกันหรือจะนัดมาคุยด้วยตัวเองก็ดีครับ...ขอขอบคุณ
หมายเหตุ: หมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์สุขภาพซีเกรนเปลี่ยนเป็น Call Center 02-789-5519 แล้วครับ