ความรู้โภชนาการรักษามะเร็ง เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง  
 

พบกับโฉมใหม่ของข้อมูลสุขภาพที่จะนำท่านเข้าสู่การบำบัดโรคด้วยตนเอง ตามแผนโภชนาการของเรา ที่ www.myZegrain.com

โรคมะเร็ง ทุกระยะ โรคเบาหวาน เรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไขมันสูง โรคความดันสูง น้ำหนักตัวเกิน(โรคอ้วน) โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารหรือทางเดินหายใจ โรคเกี่ยวกับระบบขับถ่าย โรคตับชนิดต่างๆ โรคไต โรคไทรอยด์ ฯลฯ รวมทั้งโรคแห่งความเสื่อมอีกหลาย 10 โรค

go to myZegrain.com

 
 
 
 
ชื่อคำถาม : ไขมันเกาะตับเป็นอย่างไรครับ
ผู้ตั้งคำถาม : อานนท์ โพสต์เมื่อ 6/14/2007 : 2:39:04 PM
คุณเเม่ไปตรวจร่างกายเเล้วหมอบอกว่ามีอาการไขมันเกาะตับ เป็นอย่างไรครับ เเล้วจะอันตรายมากมั้ยได้ข่าวว่าอาจเป็นมะเร็งได้ รักษาอย่างไร ขอบคุณครับ
 
 
 
 
 
ผู้ตอบคำถาม : ณัฐศักย์ โพสต์เมื่อ 6/14/2007 : 7:57:58 PM
ไขมันเกาะตับเป็นอาการที่ร่างกายสะสมไขมันมากเกินไปจนตับขับทิ้งไม่หมดแล้วไม่รู้จะเอาไขมันเหล่านี้ไปเก็บที่ไหนจึงตัดสินใจเลือกเซลล์ตับเป็นที่เกาะของไขมันเหล่านี้จึงเรียกว่าไขมันเกาะตับ ซึ่งเป็นไขมันชนิดไตรกลีเซอร์ไรด์
ถ้าปล่อยให้ไขมันเกาะตับเป็นเวลานานๆจะส่งผลเสียต่อการทำงานของตับจนเซลล์ตับเกิดภาวะอักเสบแล้วนำไปสู่ภาวะตับแข็งและอาจสามารถพัฒนาเป็นมะเร็งตับได้ แต่อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปเพราะมันไม่ทำให้เป็นมะเร็งได้ง่ายๆหรอก เพียงแต่มีข้อมูลทางวิชาการว่าอาจเป็นไปได้เท่านั้น เป็นมะเร็งตับเพราะตับแข็งจากสุราหรือติดเชื้อไวรัสมีโอกาสมากกว่าเยอะ
การรักษาก็โดยการควบคุมอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล ไขมันจากสัตว์ กะทิ ข้าวสวย ข้าวเหนียวให้กินแต่น้อย แต่ให้กินผัก ผลไม้ ธัญพืช เนื้อปลาให้มาก ออกกำลังกายสม่ำเสมอทุกวัน และที่สำคัญต้องลดน้ำหนักตัวให้กลับสู่มาตรฐานของตนเองโดยเร็วและควบคุมอารมณ์ให้ร่าเริงแจ่มใสไม่เป็นคนเครียดง่าย อาการไขมันเกาะตับก็ค่อยๆลดลงเพราะมันถูกสลายจากขบวนการเผาผลาญเป็นพลังงานจนไขมันดังกล่าวหายไปในที่สุดครับ
แนะนำว่าถ้าเป็นไม่มากโดยค่าเอนซัยม์ตับยังอยู่ในระดับปกติปกติก็ไม่แนะนำไห้กินยา ทำอย่างที่แนะนำเรื่องควบคุมอาหาร ฯลฯ ทุกอย่างก็จะเรียบร้อยเองครับ....ขอขอบคุณ